Thứ Ba, 25/9/2018 12:46 AM

Lễ hội trưng bày hơn 1.600 cây hồng Bulgaria

24/02/2018 09:18 AM

Năm 2017, trong lần đầu tiên tổ chức, Lễ hội Hoa hồng bị nhiều người lên án vì số lượng hoa hồng ít, hoa giả, tàn úa.

"Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria. Đây là quốc gia nổi tiếng về ngành trồng hoa hồng và các chế phẩm từ loài hoa này.

Năm nay, lễ hội Hoa hồng sẽ được tổ chức tại Công viên Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội từ ngày 8-11/3 nhằm giới thiệu văn hóa hoa hồng truyền thống của đất nước Bulgaria và vẻ đẹp của hoa hồng - biểu tượng cho tình yêu và phái đẹp.

Đại sứ quán Bulgaria phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập về hơn 1.680 cây hồng Bulgaria gồm 114 loại hồng khác nhau. Số cây này đang được viện chăm sóc và ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan thưởng thức.

1.680 cây hồng Bulgaria sẽ được trưng bày trong Lễ hội Hoa hồng 2018. Ảnh: Việt Hùng.

Để khắc phục hạn chế trong lần đầu tiên tổ chức, Trưởng ban tổ chức Nguyễn Đức Liên cho biết: "Năm nay, ban tổ chức đã có nhiều phương án để lễ hội diễn ra tốt đẹp như chọn địa điểm tổ chức với sức chứa 15.000 người, an ninh, bảo vệ tốt, sân khấu chính 4.000 chỗ ngồi. Ngoài ra, hoa sẽ được đặt tại các vị trí dễ dàng thưởng thức, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như năm trước".
Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, lễ hội sẽ trưng bày các cây hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai. Cây sẽ được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu...

Bên cạnh đó, lễ hội tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật, bày bán các sản phẩm từ hoa hồng giúp du khách tìm hiểu sâu sắc hơn về văn hóa của Bulgaria.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?