Thứ Ba, 16/10/2018 9:15 PM

Khoảnh khắc bình dị của con người trước biển cả

21/07/2018 08:18 AM

Vẻ đẹp của biển cả cũng như cuộc sống thường nhật của ngư dân được các tay máy ghi lại sinh động, hấp dẫn qua các bức ảnh gửi về cuộc thi “Sài Gòn 2018”.

Với 3.260 km chiều dài bờ biển, đây thực sự là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của đất nước ta. Ảnh: Phạm Văn Thành.

Tác phẩm của Blenky Dang thể hiện sự gần gũi giữa biển cả và cuộc sống của con người, chỉ cần mở cửa là cả một biển trời mênh mông trước mắt.

“Sao mờ, kéo lưới kịp trời sáng/Ta kéo xoăn tay chùm cá nặng” (Đoàn thuyền đánh cá - Huy Cận), không khí lao động khẩn trương, hăng say của những ngư dân mong mỏi một ngày ra khơi thu được nhiều thành quả. Ảnh: Phạm Doãn Triều.

Những người trực tiếp ra khơi đánh cá thường là nam giới bởi họ mới có đủ sức khỏe để chinh chiến cả tháng trời ròng rã với biển khơi. Ảnh: Hung Huynh.

Còn những người phụ nữ ở nhà đảm nhiệm việc đan dệt lưới. Ảnh: Nguyễn Hữu Dũng.

Hay miệt mài bên những vựa cá khô. Ảnh: Nguyen.

Không chỉ mang lại nguồn lợi hải sản mà nước biển còn tạo nên những cánh đồng muối khổng lồ ở nước ta như Cà Ná (Ninh Thuận), Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Hòn Khói (Khánh Hòa)... Ảnh: Lê Huy Tuấn.

Những gánh muối nối tiếp nhau tạo dưới vạt nắng chiều nên bức tranh tuyệt đẹp qua ống kính của Phạm Thanh Sơn.

Đối với những người sống gần biển thì đây thực sự là cả một bầu trời tuổi thơ, là những trưa hè được vùng vẫy giữa biển cùng chúng bạn. Ảnh: Hồ Văn Trung.

Khoảnh khắc nghỉ ngơi khi đang dệt lưới của hai cụ già bên bờ biển Phan Thiết của tác giả Lê Thị Kim Liên.

Cuộc thi ảnh "Sài Gòn 2018" do báo Zing.vn tổ chức và nhãn hàng Huawei P20 Pro đồng hành đem đến cơ hội tham gia tour chụp ảnh Sài Gòn cho 12 bạn yêu thích chụp hình trên cả nước. Nếu đang sống ở các tỉnh/thành khác, bạn sẽ được BTC tài trợ di chuyển 2 chiều (vé máy bay, vé tàu hỏa, vé xe khách) và khách sạn, đồng thời hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt cho việc ăn uống.

Tổng giải thưởng của chương trình lên đến 100 triệu đồng tiền mặt và 4 điện thoại Huawei P20 Pro trị giá 19,99 triệu đồng/chiếc. Để bước vào vòng 2, bạn chỉ cần truy cập website: zing.vn/saigon2018 và nhấn nút "Tham gia ngay".

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?