Chủ Nhật, 21/10/2018 11:20 AM

Iloilo - nét quyến rũ bí ẩn của đất nước nhiệt đới Philipines

11/08/2018 08:19 AM

Những chiếc xe ba bánh màu sắc, món ăn đặc trưng, con người thân thiện đã làm nên nét quyến rũ của vùng đất Iloilo.

Iloilok không phải nơi để tìm kiếm nét đẹp hào nhoáng và sang trọng, ăn uống ở nhà hàng đẳng cấp hay tận hưởng điều hòa cả ngày. Chính sự tự do khám phá, ăn bụi cùng người dân, phơi mặt dưới ánh nắng mùa hè của vùng nhiệt đới mới trở thành điểm thu hút nhiều tín đồ “xê dịch”, trong đó có travel blogger Nhị Đặng.

Điều tuyệt vời ở Iloilo là sự dung dị của con người và nét văn hóa đời sống chưa bị tác động nhiều bởi du lịch. Nụ cười trở thành thứ luôn hiện diện trên gương mặt của người dân nơi đây, dù cho họ không hề quen biết bạn. Người dân xứ biển đảo này luôn chan hoà cùng với thiên nhiên, ẩn chứa sự phong trần và nghệ sĩ trong từng ánh nhìn.

Nhị Đặng được dân bản địa dẫn đến làng nghề Galeon Making, chuyên sản xuất mô hình thuyền buồm thủ công với giá rẻ. Cô cũng được ăn Batchoy, mà theo lời người dân địa phương thì “chưa ăn batchoy là chưa đến Iloilo”.

Đến Iloilo thì không thể bỏ qua Nhà thờ Baroque Maigao - nơi được bình chọn là di sản thế giới UNESCO, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Baroque Romanesque với vật liệu lấy từ gạch sống, san hô và đá vôi. Đảm nhiệm cả chức năng của một pháo đài, nhà thờ được xây rất kiên cố với nền móng sâu 6 m, tường dày đến 5 m.

Không gian bên trong nhà thờ kết hợp nhiều vật dụng với màu sắc ấn tượng, làm bật chất cổ đại mang gái trị thời gian và tâm linh.

Iloilo không thiếu những hình ảnh bình dị, thư thái của đời sống nông và thủy sản. Điểm đặc biệt khác thu hút du khách của vùng đất này là hầu như rất ít người bán hàng rong và chèo kéo khách.

Phương tiện di chuyển chính ở Iloilo là xe Jeepny được vẽ đủ họa tiết bắt mắt. Và cả những chiếc tricycle (xe ba bánh xích lô) nhỏ xinh như chú bọ cánh cứng có thể ngồi tận 5 người. Ngồi trên tricycle và vi vu khắp nơi tại Iloilo sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Nhị Đặng chia sẻ thêm, du lịch tự túc để tận hưởng chuyến đi theo cách của riêng mình thay vì ràng buộc theo tour có sẵn sẽ rất thú vị. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc phải tự lên kế hoạch, xoay sở hành trình, ăn uống và di chuyển. Vì vậy, rủi ro sẽ liên tục gõ cửa chuyến đi.

Sau mỗi lần gặp phải rủi ro gây cản trở cho chuyến đi, Nhị Đặng đã đúc kết được kinh nghiệm và tìm mua ngay bảo hiểm du lịch để giúp mình yên tâm khi bắt đầu mỗi hành trình. Đặc biệt là phí bảo hiểm chỉ chiếm từ 1 USD/ngày, bảo vệ toàn diện cho bản thân trước những rủi ro thường gặp.

Từ nay đến hết 30/9, Bảo hiểm Du lịch TravelCare có chương trình khuyến mãi giảm 15% chi phí khi mua bảo hiểm tại website của Liberty và thanh toán bằng thẻ Visa.
Chỉ từ 1 USD/ngày, Bảo hiểm Du lịch Liberty TravelCare bảo vệ toàn diện cho bạn và người thân trước những rủi ro thường gặp khi đi du lịch và cả những rủi ro không ngờ tới. Trong đó có chi phí điều trị và thăm bệnh ở nước ngoài và Việt Nam, chi phí hủy hoặc hoãn chuyến đi, bồi thường thất lạc hành lý, giấy tờ tùy thân, mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?