Thứ Hai, 22/10/2018 11:42 PM

Hình ảnh độc đáo về quá khứ của vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới

09/08/2018 06:17 PM

Yellowstone (Mỹ) là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới, thu hút 4,1 triệu khách tham quan trong năm vừa qua. Hãy cùng xem lại loạt ảnh độc đáo về quá khứ của điểm đến thú vị này.

Suối nước nóng Mammoth chảy tràn qua những phiến đá bậc thang là một trong những khung cảnh thiên nhiên ảo diệu nhất thế giới ở vườn quốc gia Yellowstone. Một nhiếp ảnh gia của National Geographic đã chụp lại hình ảnh dòng suối thời điểm năm 1871, trước khi Yellowstone trở thành vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới vào tháng 3/1872. Ảnh: Wiiliam Henry Jackson.

Chân dung các thành viên của bộ lạc Bannock hiện lên sống động trong một bức ảnh chụp năm 1871. Cư dân bộ lạc này đã sống ở vùng Yellowstone hàng nghìn năm trước khi người châu Âu tìm đến. Ảnh: Yellowstone National Park.

Những "sóng mây" cuồn cuộn từ mạch nước nóng Giant kiểu hình nón trong vườn quốc gia Yellowstone phun vọt khỏi mặt đất vào năm 1915. Ảnh: Haynes.

Trong hình là nhà hoạt động vì môi trường Horace Marden Albright. Ông từng quản lý vườn quốc gia Yellowstone trong những năm 1920. Khoảnh khắc ông ngồi cùng bàn với 3 chú gấu và dùng "bữa ăn của gấu" này rất nổi tiếng, song cũng gây không ít tranh cãi về sự nguy hiểm. Ảnh: US National Park Service.

Đứng trước một nơi trú ẩn hình thù kỳ dị được tạo thành bởi vô số gạc nai, một người đàn ông đã thử chạm tay vào chúng. Ảnh: Edwin L. Wisherd.

Hai người phụ nữ xinh đẹp trong ảnh đang vui mừng với số cá bắt được ở sông Yellowstone vào năm 1940. Số lượng 10 con cá cho thấy họ đã đạt đến mức tối đa lượng cá được phép đánh bắt mỗi ngày theo quy định. Ảnh: Edwin L. Wisherd.

Khách du lịch ở tiểu bang Wyoming trải nghiệm các loại hình xe trượt tuyết cơ giới trong vườn quốc gia Yellowstone vào năm 1967. Ảnh: William Albert Allard.

Hai người đàn ông trong bức ảnh chụp năm 1967 này đang kiểm tra các thiết bị truyền phát tín hiệu giữa khung cảnh băng tuyết buốt giá trong vườn quốc gia Yellowstone. Ở phía xa là những mạch nước nóng không ngừng phun trào, hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Ảnh: Frank & John Craighead.

Nhờ vào kiểu xe tải mui trần, du khách tham quan vườn quốc gia Yellowstone có thể dễ dàng quan sát các loài động vật hoang dã cùng khung cảnh thiên nhiên đầy sức sống ở đây. Bức ảnh màu này được chụp năm 1967. Ảnh: William Albert Allard.

Đã có rất đông du khách đổ xô đến chứng kiến mạch nước Old Faithful phun trào vào năm 1972. Mạch nước nóng Old Faithful thường xuyên phun vọt khỏi mặt đất là cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú rất nổi tiếng ở vườn quốc gia Yellowstone. Ảnh: Jonathan Blair.

Du khách đến công viên Yellowstone rất thích thú khi được tận mắt nhìn thấy các loài động vật hoang dã ở đây trong một khoảng cách khá gần. Nhiều người trong số họ đã không ngại ngần dừng lại ven đường để chụp ảnh một chú gấu đen châu Mỹ trong bức ảnh chụp vào năm 1972. Ảnh: Jonathan Blair.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?