Thứ Ba, 25/9/2018 1:08 AM

Hàng nghìn người mua tour sang Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam

26/01/2018 01:19 PM

Trước trận đấu lịch sử của U23 Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã không ngần ngại đăng ký các tour du lịch đến Thường Châu (Trung Quốc) để trực tiếp cổ vũ tuyển nhà.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện của Vietravel cho biết chỉ riêng ngày 26 và 27, lượng khách mua tour đi Trung Quốc để xem trận chung kết lịch sử giữa đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Uzbekistan (diễn ra vào 15h, ngày 27/1) đã lên tới gần 1.000 người. Lượng khách đặt tour đi Trung Quốc trong dịp này ở các đơn vị lữ hành du lịch lớn khác cũng tăng đột biến.

Thường Châu, nơi được chọn làm địa điểm cho trận chung kết, thuộc tỉnh Giang Tô. Đây không phải điểm đến phổ biến của khách đặt tour đi Trung Quốc. Các công ty du lịch đã nhanh nhạy tổ chức tour đi về trong ngày 27/1 bằng máy bay charter (thuê nguyên chuyến) đến thẳng Thường Châu. Giá tour này dao động từ 23,9 đến 24,9 triệu đồng.

Các đoàn khách đầu tiên đã lên đường sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: HanoiRedtours.
Tour Thượng Hải - Thường Châu khởi hành từ 26/1 và kết thúc ngày 28 hoặc 29/1 đưa du khách đến Thượng Hải, sau đó di chuyển xuống Thường Châu vào ngày 27 để xem trận chung kết. Tour này có mức giá thấp hơn, khoảng từ 18,9 đến 20,6 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc HanoiRedtours, cho biết đoàn khách 50 người của ngày 26/1 đã khởi hành. Du khách đều rất hồ hởi và hy vọng vào một chiến thắng rực rỡ của tuyển U23 Việt Nam. Ngày 27/1, hơn 150 khách khác sẽ đến Thường Châu bằng đường bay thẳng và trở về vào tối muộn.

Du khách có nhiều lựa chọn khác như đi tour đường bộ sang Trung Quốc, sau đó đi máy bay nội địa đến Nam Kinh, rồi đi ôtô đến Thường Châu. Chi phí cho tour này thường rẻ hơn nên gần như đã kín chỗ. Du khách có thể tự đi, nhưng việc đặt vé máy bay vào thời điểm này khá khó khăn do lượng khách đông.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam đã mở thêm cửa riêng để tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc theo dõi trận chung kết U23 châu Á. Một số hãng hàng không đã xin cấp phép cho các chuyến bay thẳng sang Thường Châu.
Dù cổ vũ ở Việt Nam hay đến tận sân vận động tiếp lửa, tất cả người hâm mộ đều đang hồi hộp mong chờ tuyển U23 Việt Nam sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?