Thứ Ba, 25/9/2018 8:34 PM

Dự án căn hộ nhô ra khỏi vách đá ở Canada

23/12/2017 03:18 PM

Dự án căn hộ độc đáo với đầy đủ tiện nghi nằm bên trong vách đá và có một phần nhô ra ngoài không trung dự kiến xây dựng trên sườn đồi ở Calgary, Canada có tên gọi là “Maralah”.

Dự án xây dựng một căn hộ nhỏ chìm bên trong vách đá đang được xem xét và dự kiến xây dựng tại ở Calgary, Canada. Kiến trúc sư nổi tiếng Laertis-Antonios Ando Vassiliou là người thiết kế công trình độc đáo này.

Căn hộ có thiết kế đặc biệt với một phần chìm trong vách đá, tận dụng các mặt vách đá tạo thành những bức tường nội thất và một phần nhô ra ngoài không trung.

Tổng diện tích căn hộ khoảng 45 m2 và được xây dựng từ các nguyên liệu bê tông và thủy tinh cùng tông màu chủ đạo là màu xám đen.

Tuy có không gian nhỏ nhưng căn hộ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi gồm nhà bếp kết hợp quầy bar, khu đọc sách cùng với một nhà vệ sinh có bồn tắm và vòi sen. Bên dưới quầy bar/nhà bếp là không gian lưu trữ nhỏ kết hợp cùng tủ quần áo.

Phòng ngủ nằm ở phần nhô ra khỏi vách đá, thấp hơn các khu vực khác của căn hộ 6 bậc thang và cạnh phần tường kính, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh khu vực sông Bow và xung quanh.

Dự án căn hộ này được đặt tên là "Maralah", trong tiếng của người Mỹ bản địa có nghĩa là "người này được sinh ra từ một trận động đất".

Maralah có dạng hình vuông, nằm chéo 45 độ đem đến sự liên kết chặt chẽ với vách đá và mặt đất, khiến công trình giống như xuất hiện từ trong đá, đúng như ý nghĩa tên gọi. Bên cạnh đó, phần mái được thiết kế dốc và một phần trồng cỏ giúp công trình hòa nhập cùng môi trường xung quanh.

Với ý tưởng và thiết kế độc đáo của mình, Laertis-Antonios Ando Vassiliou nói rằng Maralah là một không gian cách biệt và là nơi ẩn náu hoàn hảo cho một ngày cuối tuần xa thành phố, không ồn ào.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?