Thứ Sáu, 21/9/2018 8:47 PM

Điểm du lịch rùng rợn quan tài treo nằm ở đâu?

13/05/2018 08:18 AM

Quan tài treo, đảo búp bê, điện thờ Tophet, đồi Thánh giá hay nhà thờ trang trí bằng xương cốt là những điểm du lịch gây ám ảnh bậc nhất thế giới.

1. Quan tài treo ở Sagada - một trong những điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới - thuộc nước nào?

Malaysia
Ấn Độ
Philippines
Trung Quốc

Người Igorot ở Sagada, Philippines tin rằng treo quan tài trên cao giúp người chết dễ lên thiên đường hơn và không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hay động vật hoang dã.

2. Đảo búp bê Isla de las Munecas ở Mexico là công trình gây ám ảnh của ai?
Don Julian Santana Barrera

Ronald DeFeo Jr.

Jeffrey Dahmer

Eileen Lonergan

Don Julian Santana Barrera vốn là người canh giữ hòn đảo. Sau khi phát hiện thi thể bé gái chết đuối cùng một con búp bê nổi trên mặt nước, ông treo nó lên để an ủi linh hồn bé gái. Ông tiếp tục treo búp bê và các bộ phận của chúng lên cây trong suốt 50 năm.

3. Những cây thánh giá tại ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania, Nga, được dựng lên để làm gì?

Thờ phụng Chúa
Tưởng nhớ người thân đã chết
Đuổi ma quỷ
Đánh dấu nơi chôn cất kẻ phạm tội

Ngọn đồi Thánh giá xuất hiện trong cuộc nổi dậy chống Nga hoàng khiến hàng trăm người thiệt mạng. Do không tìm thấy xác, người thân của họ để lại những cây thánh giá nhằm tưởng nhớ những người xấu số.

4. Rừng Aokigahara ở Nhật Bản còn được gọi là gì?

Rừng quỷ dữ
Rừng linh hồn
Rừng tự sát
Rừng dịch bệnh

Rừng Aokigahara có tên khác là rừng tự sát khi từ những năm 1950, hơn 500 người đã tới đây tự kết thúc tính mạng. Người ta tin rằng quỷ và linh hồn thường lảng vảng giữa những tán cây dày và bóng tối của khu rừng.

5. 'Thành phố chết chóc' Dargavs nằm ở nước nào?
Nga
Ukraine
Ba Lan
Hà Lan

Dargavs nằm ở Bắc Ossetia-Alania, gần biên giới Nga và Georgia là nơi trú ngự của những người đã khuất. Nó được mệnh danh "thành phố chết chóc" từ thế kỷ XIV. Người ta cho rằng du khách tới đây sẽ bị nguyền rủa.

6. Nhà thờ Sedlec Ossuary, Cộng hòa Séc, gây ám ảnh bởi điều gì?

Những lời nguyền
Xương cốt người chết
Những cái chết không rõ nguyên nhân
Căn bệnh bí ẩn

Nhà thờ Sedlec Ossuary nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora, Cộng hòa Séc, chứa xương cốt của khoảng 40.000 người. Một thợ khắc gỗ địa phương được thuê biến chúng thành đèn chùm, đế nến, huy hiệu để trang trí nhà thờ thành tác phẩm nghệ thuật đầy ám ảnh.

7. Hài cốt tại nghĩa trang Chauchilla, Peru, được đặt trong tư thế nào?

Được treo lên
Đứng thẳng
Nằm úp xuống
Ngồi thẳng

Người Nazca ở Peru chôn người chết với đầy đủ quần áo và sơn màu tươi sáng trong ngôi mộ làm từ bùn và gạch. Vào những năm 20 thế kỷ trước, các nhà khảo cổ khai quật xác ướp và đặt họ tại nghĩa trang Chauchilla. Dù đã hơn 1.000 năm tuổi, nhiều xác ướp vẫn còn tóc, da, răng và quần áo. Họ ngồi thẳng trong mộ với hộp sọ hướng ánh nhìn về du khách.

8. Trải nghiệm khủng khiếp tại khách sạn Stanley ở Colorado, Mỹ, là nguồn cảm hứng cho tác phẩm nào của nhà văn Stephen King?

IT
Carrie
The Shining
The Shawshank Redemption

Nó là cảm hứng để Stephen King viết The Shining. Sau khi cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và ra mắt năm 1980, nhiều du khách đã đổ về đây để tìm kiếm linh hồn những người chủ đầu tiên của khách sạn. Khách sạn cũng tổ chức các cuộc điều tra bí ẩn vào đêm muộn và phục vụ các gói phiêu lưu mạo hiểm do các chuyên gia về siêu nhiên dẫn đầu.

9. Hòn đảo Poveglia, Italy, trở thành khu mộ tập thể sau sự kiện nào?
Bệnh dịch hạch hoành hành
Động đất khiến hành nghìn người thiệt mạng
Hàng trăm người chết do lũ lụt
Người dân bị phiến quân tàn sát

Khi bệnh dịch hạch hoành hành ở Venice, chính phủ quyết định cách ly bệnh nhân trên đảo Poveglia. Khoảng 160.000 người trên đảo đã thiệt mạng vì bệnh dịch từ năm 1793 đến 1814, tạo nên những ngôi mộ tập thể. Poveglia còn có một bệnh viện tâm thần hoạt động từ năm 1922 đến 1968. Người ta tin rằng nhà tâm lý học đứng đầu bệnh viện đã tra tấn, giết hại hàng loạt bệnh nhân trước khi phát điên và tự sát.

10. Câu chuyện khủng khiếp đằng sau điện thờ Tophet ở Tunisia là gì?

Nơi chôn cất tử tù
Nơi chôn cất người mắc bệnh phong
Nơi chôn bào thai
Nơi chôn cất những đứa trẻ bị hiến tế

Nhà sử học La Mã Diodorus từng đưa ra câu chuyện khủng khiếp về người Carthage rằng họ giết con đẻ của mình để hiến tế cho các vị thần. Sau đó, các nhà sử học phát hiện bằng chứng trong điện thở Tophet, nơi chứa hàng nghìn bộ xương tí hon. Họ còn cho rằng các nhà giàu thường mua trẻ em nghèo để hiến tế nhằm thỏa mãn sự khát máu của các vị thần. Hiện nay, điện thờ lưu giữ hơn 20.000 bình đựng tro cốt của trẻ con dưới 4 tuổi.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?