Chủ Nhật, 21/10/2018 11:41 PM

Có một Sài Gòn yên bình qua ống kính slow-motion

22/03/2018 10:19 AM

Thành phố sôi động phương Nam qua thước phim slow motion trên Galaxy S9/S9+ sẽ khiến du khách không khỏi bất ngờ bởi những khoảnh khắc rất đỗi bình yên, dịu dàng.

Hình ảnh những chú chim đập cánh nhẹ đến mức có thể nhìn thấy cử động của từng chiếc lông vũ hẳn sẽ khiến một Nhà thờ Đức Bà quen thuộc trở nên mới mẻ hơn. Cảnh quay thường thấy trên các thước phim du lịch này giờ có thể thực hiện rất dễ dàng với tính năng slow-motion trên Galaxy S9/S9+.

Nhịp sống đô thị luôn hối hả, nhưng nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ nhận ra những khoảnh khắc quen thuộc rất đỗi dịu dàng. Đó là từng bước chân đi thật khẽ, từng vòng xe lăn nhẹ nhàng, ngay cả khoảnh khắc đáng giá như chiếc lá vàng chầm chậm rơi trong gió cũng khó lòng bị bỏ lỡ. Vẻ đẹp của phố phường cứ thế hiện ra theo một cách thật đặc biệt.

Đôi khi không cần phải ngắm kỳ quan thiên nhiên vĩ đại như núi rừng xanh thẳm hay đại dương huyền bí, khoảnh khắc đời thường như thế này cũng tự toát lên vẻ đẹp hiếm có nếu chúng ta biết cách cảm nhận và ngắm nhìn. Đó là vẻ đẹp của sự bình yên, của những điều thân thuộc xung quanh.

Hình ảnh giọt nước chuyển động chậm trên những đoạn phim của Youtube từng khiến nhiều người thích thú vì sự biến thiên kỳ diệu. Giờ đây, chính bạn cũng có thể sáng tạo và chiêm ngưỡng thước phim mang đậm tinh thần điện ảnh này với trợ thủ Galaxy S9/S9+ trong tay.

Tính năng quay phim Super Slow-mo đạt đến 960 khung hình/giây trên Galaxy S9+ giúp đặc tả từng chi tiết chuyển động của mắt, mỏ, cánh trong lúc ăn của những chú chim bồ câu. Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh chúng bay đến và đi.

Không cần lỉnh kỉnh với thiết bị quay phim chuyên dụng, phụ kiện kèm theo hay dành nhiều thời gian chỉnh sửa hậu kỳ, với Galaxy S9/S9+ cùng vài thao tác đơn giản, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều nhỏ bé thú vị trong cuộc sống.

Với khẩu độ linh hoạt, Galaxy S9/S9+ cho phép người dùng thực hiện video slow motion cả trong điều kiện thiếu sáng. Vậy nên, sau một ngày lang thang Sài Gòn, bạn hoàn toàn có thể chọn một góc ở quận 2 để bình yên ngắm chiều tà như thế này. Nhìn ngắm dòng nước lững lờ trôi với từng đợt sóng vỗ chầm chậm, và con thuyền thong dong sau một ngày dài sẽ là khoảnh khắc “chậm, đậm, sâu” vô cùng quý giá.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?