Thứ Tư, 17/10/2018 3:28 PM

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tên là gì?

30/09/2018 08:22 PM

Mỗi cây cầu đều có những "bí mật" riêng. Dựa vào kiến thức của bản thân, bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?

1. Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tên là gì?

Cầu Thị Nại.

Cầu Tân Vũ.
Cầu Bãi Cháy.

Cầu Rạch Miễu.

Khánh thành vào ngày 2/9/2017, cầu Tân Vũ thuộc Lạch Huyện (Hải Phòng) vượt qua cầu Thị Nại (Bình Định) để trở thành cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỷ đồng, cầu gồm 88 nhịp, rộng 29,5 m với 4 làn xe. Tổng chiều dài là 15,63 km, gồm phần đường dẫn dài 10,19 km và phần cầu dài 5,44 km.

2. Cầu Đông Trù là cây cầu rộng nhất Việt Nam. Cây cầu này rộng bao nhiêu mét?

40 m.

44 m.

55 m.
66 m.

Cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống, nằm trên quốc lộ 5 kéo dài, nối xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội) và phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội). Người ta phải mất 8 năm để hoàn thành công trình này. Cầu rộng 55 m với tổng chiều dài 1.240 m.

3. Sừng sững hơn 10 thập kỷ, cầu Long Biên đã trở thành một trong những công trình biểu tượng của Hà Nội. Ai/doanh nghiệp nào đã thiết kế cây cầu này?
Daydé & Pillé - Paris.
Paul Doumer.

Gustave Eiffel.

La Société Constructions Levallois-Perret.

Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer thuyết phục chính phủ Pháp xây dựng cầu Long Biên. Năm 1902, công trình được hoàn thành. Các bản thiết kế cầu Long Biên trong Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I có chữ ký gốc của các kỹ sư thuộc công ty thiết kế Daydé & Pillé - Paris và chữ ký duyệt bản vẽ của Toàn quyền Đông dương Doumer.

4. Cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam. Cây cầu này nối tỉnh thành nào với tỉnh thành nào?

Vĩnh Phúc với Phú Thọ.

Bắc Ninh với Bắc Giang.

Hà Nội với Bắc Ninh.

Hà Nội với Vĩnh Phúc.

Cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu bắc qua sông Hồng, nối thị xã Sơn Tây, Hà Nội với huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Công trình được khởi công vào tháng 12/2011 và thông xe vào ngày 8/6/2014. Tổng chiều dài thực tế là 5.498 m, gồm phần cầu dài 4.480 m và phần đường dẫn trên cạn dài hơn 1.000 m.

5. Cầu Nhật Tân là cầu dây văng dài nhất Việt Nam. 5 trụ tháp hình thoi của cầu tượng trưng cho thứ gì?
5 cửa ô của Hà Nội.
5 châu lục.

5 yếu tố ngũ hành.

5 cánh sao của ngôi sao vàng trên quốc kỳ Việt Nam.

Cầu Nhật Tân được coi là biểu tượng mới của thành phố với 5 nhịp tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội và 5 cánh hoa đào của làng Nhật Tân. Bên cạnh đó, 5 trụ cầu cũng đại diện cho 5 cánh hoa anh đào Nhật Bản, tượng trưng cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

6. Trải qua hơn 400 năm lịch sử, cầu ngói chợ Lương là một trong những cây cầu cổ nhất của Việt Nam. Cây cầu này nằm ở tỉnh nào?
Nam Định.
Thanh Hóa.

Huế.

Đà Nẵng.

Là một trong 3 cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam, cầu ngói chợ Lương thuộc xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Cùng niên đại xây dựng với chùa Lương (thế kỷ 16), công trình không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân mà còn mang nét kiến trúc đặc sắc của trấn Sơn Nam Hạ ngày xưa. Ảnh: @thuytrieuxd.

7. Hiện tại, cầu sông Hàn là cầu quay dây văng duy nhất của Việt Nam. Kiến trúc sư nước nào đã thiết kế cây cầu này?

Nhật Bản.

Việt Nam.
Hàn Quốc.

Trung Quốc.

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng. Cầu được khởi công vào ngày 2/9/1998 và khánh thành vào ngày 29/3/2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?