Thứ Bảy, 20/10/2018 4:57 AM

3 màu đỏ, trắng, xanh của quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì?

09/10/2018 08:23 PM

Là cường quốc nổi tiếng thế giới, song có thể nước Mỹ vẫn còn nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết, chẳng hạn như những biểu tượng quốc gia.

1. Quốc kỳ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao và sọc ngang?
50 ngôi sao và 13 sọc ngang
13 ngôi sao và 50 sọc ngang
55 ngôi sao và 7 sọc ngang
70 ngôi sao và 5 sọc ngang

Quốc kỳ Mỹ đại diện cho quốc gia, có tất cả 50 ngôi sao màu trắng xếp thành 9 hàng ngang, đặt trên nền xanh ở góc trái. Ngoài ra, lá cờ này còn có 13 sọc ngang màu đỏ, trắng nằm xen kẽ nhau, giới hạn bởi 2 sọc đỏ ngoài cùng. Ảnh: HuffPost.

2. Những ngôi sao và sọc ngang trên quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì?

Số dân tộc và số tiểu bang
Số thành phố và số thuộc địa lập nên nước Mỹ
Số tiểu bang và số thuộc địa lập nên nước Mỹ
Số đại biểu quốc hội và số thành phố

Quốc kỳ Mỹ có 50 ngôi sao màu trắng đại diện cho 50 tiểu bang ở nước này. Trong khi đó, 13 sọc đỏ, trắng lại có ý nghĩa gợi nhắc 13 thuộc địa Anh ở khu vực Bắc Mỹ đã đấu tranh giành độc lập, cho ra đời nước Mỹ cuối thế kỷ 18. Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ được thông qua ngày 4/7/1776. Ảnh: Front News.

3. 3 màu đỏ, trắng, xanh của quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì?

Lòng can đảm, sự dũng cảm
Sự trong sạch, thuần khiết
Sự cẩn trọng, sự bền chí, sự công bằng
Tất cả các ý nghĩa trên

Quốc kỳ Mỹ có 3 màu đỏ - trắng - xanh, mỗi màu sắc thể hiện nét ý nghĩa riêng. Màu đỏ tượng trưng cho lòng can đảm, sự dũng cảm. Màu trắng thể hiện sự trong sạch, thuần khiết. Màu xanh lại có ý nghĩa nói lên sự cẩn trọng, sự bền chí và sự công bằng. Ảnh: The New York Times.

4. Loài chim nào là quốc điểu của nước Mỹ?

Đại bàng đầu vuông
Đại bàng đầu trắng
Ó biển
Kền kền

Từ năm 1782, đại bàng đầu trắng (bald eagle) được xem là loài chim biểu tượng nước Mỹ, khi xuất hiện trên con dấu Đại ấn của quốc gia. Loài chim này có nguồn gốc Bắc Mỹ, mang vẻ đẹp oai phong, mạnh mẽ và có sức sống lâu dài. Năm 1940, trước tình trạng ngày càng suy giảm về số lượng, một đạo luật về đại bàng đầu trắng được Mỹ thông qua. Bằng nhiều biện pháp, hiện loài chim này đã thoát khỏi tình trạng bị đe dọa. Ảnh: Inside Climate News.

5. Loại hoa nào là biểu tượng của nước Mỹ?
Hoa hồng
Hoa mẫu đơn
Hoa cẩm chướng
Hoa ly

Hoa hồng được xem là loài hoa biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1986, tượng trưng cho tình yêu và cái đẹp. Hoa có mặt khoảng 35 triệu năm và phát triển tự nhiên trên khắp Bắc Mỹ, xuất hiện xuyên suốt chiều dài lịch sử, trong nhiều huyền thoại và thơ ca. Ảnh: Ceilings And Standards.

6. Biệt danh nào sau đây thường dùng để gọi nước Mỹ?

Chú Beck
Chú Sam
Chú John
Chú George

Chú Sam là một trong những biệt danh phổ biến của nước Mỹ, có từ năm 1813. Samuel Wilson (1766-1854) ở vùng Troy, New York vốn là người cung cấp thịt bò cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến năm 1812. Trên các thùng thịt bò, ông đánh dấu ký hiệu "U.S.", tức viết tắt chữ United States, song những người lính lại gọi trại thành "Uncle Sam" (chú Sam). Biệt danh này dần được phổ biến để gọi nước Mỹ. Năm 1961, Quốc hội Mỹ công nhận Samuel Wilson là nguồn gốc của Chú Sam, biểu tượng thú vị của đất nước. Ảnh: Reuters.

7. Tượng Nữ thần Tự do, một biểu tượng của Mỹ được công nhận di sản thế giới vào năm nào?

1964
1974
1984
1994

Không chỉ là một biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ, tượng Nữ thần Tự do còn là di sản thế giới, được UNESCO công nhận năm 1984. Là quà tặng của nước Pháp nhân kỷ niệm 100 năm nước Mỹ độc lập, tượng đặt ở đảo Liberty, ngay lối vào cảng New York. Ngày nay, công trình độc đáo này là địa điểm du khách phải check-in khi đến nước Mỹ. Ảnh: Get Your Guide.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?