Thứ Ba, 17/7/2018 2:52 AM

Những món quà mở ra chân trời mơ ước

23/09/2017 02:14 PM

“Lần đầu tiên con được học những điều thú vị như vậy”, “ở xóm, ai muốn đo huyết áp đều tìm con”… là chia sẻ của các em huyện Phước Sơn, Quảng Nam khi nhận món quà gắn liền ước mơ.

Những món quà ý nghĩa, đúng sở thích sẽ đem đến nhiều niềm vui cho trẻ em.

“Con trở thành bác sĩ nhí của xóm rồi đó!”
Trần Thị Huệ (14 tuổi) sinh ra trong gia đình nghèo tại xã miền núi Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào công việc làm ruộng thuê của bố mẹ và mấy đàn gà mà chị em Huệ cùng nhau chăm sóc mỗi ngày.
Sức khỏe không tốt nên mẹ Huệ thường xuyên ốm đau. Mỗi lần chăm sóc mẹ, em lại dặn lòng: “Mình nhất định phải trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, cho bà con nghèo”. Quyết tâm là thế nhưng Huệ tâm sự: “Làm bác sĩ chắc khó lắm, phải học nhiều nữa, con không biết mình có được đi học tiếp không nữa”.
Mang trong mình ước mơ thật đẹp nhưng Huệ ít khi chia sẻ với ai. Dù vậy, sau khi được tặng cuốn sách về cơ thể người, máy đo huyết áp và tai nghe bác sĩ từ chương trình Samsung Connect, cô bé trở nên sôi nổi, tự tin hơn hẳn.

Bé Trần Thị Huệ vui mừng với món quà mới.

“Con thích món quà này lắm, con đọc quyển sách thiệt kỹ luôn. Con còn biết sử dụng máy đo huyết áp với tai nghe nữa đó. Nay con trở thành bác sĩ nhí của xóm rồi đó!”, Huệ tươi cười chia sẻ.

Bây giờ bà con trong xóm muốn đo huyết áp đều đến tìm Huệ. Cô bé nhỏ nhắn vừa đo vừa tận tình giải thích cho mọi người hiểu huyết áp bao nhiêu là ổn định. “Có nhiều điều các cô chú hỏi mà con chưa biết lắm. Con nhất định phải học thật giỏi để chữa bệnh cho mọi người”, Huệ bày tỏ lòng quyết tâm.
“Thế giới ngoài kia rộng lớn quá cô chú ơi!”
Hồ Thị Mỹ Hằng (13 tuổi) có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán. Trong tương lai, em muốn trở thành giáo viên cấp một. Bên cạnh tình yêu trẻ con thì động lực để Mỹ Hằng theo đuổi mơ ước này là được dạy học cho các em nhỏ dân tộc khó khăn ở trong làng. “Nhà mấy em nghèo nên nhiều em không có được đi học như con đâu”, cô bé chia sẻ.
Cũng như nhiều em nhỏ khác ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam, cô bé 13 tuổi có nụ cười tươi rói chưa một lần tiếp xúc với TV hay Internet. Buổi sáng em đến trường, còn chiều lên rẫy phụ giúp gia đình. Cuộc sống của em quẩn quanh trong làng xóm, chưa một lần em được đi chơi xa, được biết đến thế giới rộng lớn ngoài kia.

Mỹ Hằng ấp ủ ước mơ thật đẹp.

Khi nhận được món quà là chiếc laptop từ Samsung Connect, Hằng rất phấn khởi. “Đây là lần đầu tiên con biết đến Internet, biết lên mạng đọc tin tức. Có nhiều thứ hay quá chừng, vậy mà nào giờ con đâu có biết”, Hằng vui mừng.

Cô bé còn hào hứng nói thêm: “Con học được nhiều thứ lắm, con sẽ cố gắng học thật nhiều để mai mốt còn có cái để dạy mấy em nhỏ”.

Ngoài Trần Thị Huệ, Hồ Thị Mỹ Hằng, còn có nhiều em nhỏ khó khăn khác nhận được quà tặng từ dự án cộng đồng Samsung Connect. Đó là cô bé Trần Lê Phương Thảo nhận chiếc balo gắn liền với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch. Đó là cậu bé Hồ Thanh Minh với tập tranh để đến gần ước mơ trở thành họa sĩ.

Phương Thảo tươi cười rạng rỡ khi nhận được món quà.

Có lẽ với nhiều người, quyển sách, xe đạp, máy may hay đôi giày thể thao… chỉ là món đồ bình thường, nhưng với Huệ, Hằng, Thảo, Minh và rất nhiều những em nhỏ khác, đó là chìa khóa mở ra cánh cửa ước mơ. Những phần quà ý nghĩa này giúp các bé hiểu hơn về công việc mà mình yêu thích, tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn, hướng về tương lai.
Không chỉ vậy, thông qua website Samsung Connect, cộng đồng có dịp bày tỏ lời động viên chân thành. Những lời nhắn nhủ yêu thương như “Cố lên em, chị tin em sẽ thực hiện được ước mơ”, “Em giỏi lắm, nhớ đừng bỏ cuộc nha”… giúp các em nhỏ nhận ra mình đang sống trong tình yêu thương của mọi người.

Hồ Thanh Minh tiến gần hơn đến ước mơ trở thành hoạ sĩ.

Samsung Connect - một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Độc giả truy cập tại đây để đọc câu chuyện của các em. Nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên của mình.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?