Thứ Ba, 23/10/2018 3:17 PM

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về thiên nga

11/02/2018 07:19 PM

Không chỉ là loài chim chung thủy nhất, thiên nga còn rất thông minh và được bảo tồn ở nhiều nước trên thế giới.

1. Loài thiên nga là biểu tượng của?


Sự giàu có thịnh vượng

Tình yêu và lòng chung thủy

Niềm tin và hy vọng

Với tập tính ghép đôi suốt đời, thiên nga được cho là biểu tượng của tình yêu và lòng chung thủy. Con cái và con đực sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm. Khi một trong 2 con qua đời, con còn lại sẽ sống cô độc như vậy cho tới lúc chết.

2. Loài thiên nga có xuất xứ từ đâu?


Anh

Mỹ

Bỉ

Thiên nga là loài chim nước cỡ lớn, cùng họ với vịt và ngỗng, có xuất xứ từ Bỉ. Thế giới hiện có 6-7 loài thiên nga. Loại thiên nga này được nhập từ Bỉ, thích nghi được với khí hậu của Việt Nam.

3. Nước nào đã đề ra đạo luật thiên nga để bảo về giống loài này?

Anh

Bỉ

Mỹ

Tại Anh, đạo luật Thiên nga ra đời từ năm 1482, nhằm đảm bảo những đặc quyền của thiên nga. Bất cứ hành vi nào đe dọa hoặc giết hại thiên nga đều bị coi là bất hợp pháp và bị xử lý hình sự.

4. Truyền thuyết Ireland kể về người mẹ kế biến những đứa con riêng của chồng thành thiên nga có tên là gì?
Những đứa con của Lear

Thiên nga đen

Hồ thiên nga

Những đứa con của Lear trong truyền thuyết Ireland kể về một người mẹ kế phù phép biến những đứa con riêng của chồng thành thiên nga trong 900 năm.

5. Loài thiên nga sống ở bắc bán cầu có lông màu gì?


Màu đen

Màu trắng

Màu trắng đen

Ở bán cầu bắc, thiên nga có lông màu trắng. Ở bán cầu nam, thiên nga có lông màu đen. Một số loài khác có lông màu đen tuyền, trắng ở cánh, đen ở cổ.

6. Giá một con thiên nga Bỉ được thả ở hồ Gươm là bao nhiêu?

12 triệu đồng
18 triệu đồng
20 triệu đồng

Thiên nga thả thí điểm ở hồ Gươm nhập từ Bỉ có giá 20 triệu đồng/con. Tại Mỹ, giá bán thiên nga loại 6-11 tháng chỉ khoảng 300-600 USD/cặp, thiên nga từ 1-2 tuổi giá dao động 1.500-3.000 USD/cặp.

7. Bộ phim "Black Swan" (Thiên nga đen) của đạo diễn Darren Aronofsky được sản xuất vào năm?


2004

2010

2014

Bộ phim xoay quanh những vũ công trong quá trình chinh phục vở ballet nổi tiếng thế giới Hồ thiên nga. Vở diễn Hồ thiên nga đòi hỏi một diễn viên múa có thể đóng cả Thiên nga trắng với vẻ ngây thơ và yêu kiều, nhưng cũng có thể đóng được cả Thiên nga đen, người đại diện cho những đam mê và hưởng thụ lạc thú.

8. Bộ phim hoạt hình nổi tiếng nào kể về loài thiên nga?

Vịt con xấu xí

Vịt Donald

Masupilami

Phim hoạt hình Vịt con xấu xí kể về một chú vị bị đối xử bất công do có màu lông khác biệt. Vịt con đã trải qua chuyến phiêu lưu thử thách cùng bạn của mình. Đến khi trưởng thành, vịt con hóa thành thiên nga xinh đẹp.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?