Thứ Hai, 15/10/2018 8:08 PM

Hot girl Trung Quốc bị báo chí quốc tế nhầm là Phạm Băng Băng

09/06/2018 08:18 AM

Do ngoại hình quá giống Phạm Băng Băng, Hà Thừa Hy được một số trang báo quốc tế dùng hình ảnh khi đưa tin nữ diễn viên "Võ Tắc Thiên truyền kỳ" trốn thuế.

Nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng đang đối diện những rắc rối khi liên quan ồn ào "hợp đồng ma", nghi vấn trốn thuế. Một số tờ báo như Financial Times (Anh) và South China Morning Post (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin song nhầm lẫn trong việc sử dụng hình ảnh nữ chính. Ảnh: Reuters.

Những tờ báo này đã đăng nhầm ảnh của hot girl Trung Quốc tên Hà Thừa Hy (23 tuổi) trong bài báo nói về vụ điều tra Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo Qz, Thừa Hy hiện làm chủ một thẩm mỹ viện ở thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc), chuyên tạo khuôn mặt giống người nổi tiếng. Ảnh: Getty.

Tối 17/5 vừa qua, Phạm Băng Băng và Hà Thừa Hy đều xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 tại Pháp. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Inkstone (thuộc báo South China Morning Post), Thừa Hy cho biết một vài nhà báo nước ngoài đã tiếp cận mình tại Cannes, bởi cho rằng cô là Phạm Băng Băng. Ảnh: Weibo.

“Tôi luôn nói với họ rằng mình rất thích Phạm Băng Băng và trông giống chị ấy, nhưng tôi không phải Phạm Băng Băng. Trên sân khấu quốc tế, tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận mình là cá nhân riêng biệt”, Thừa Hy nói với Inkstone.
Ảnh: Getty.

Hà Thừa Hy (phải) bất ngờ nổi tiếng ở Trung Quốc sau khi tham dự Super Girls - cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc có tiếng của Trung Quốc - vào năm 2016. Khán giả ngạc nhiên với cô gái có gương mặt và vóc dáng giống Phạm Băng Băng. Giọng ca 9X cũng vướng tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ hàng chục lần để trở thành bản sao của diễn viên nổi tiếng họ Phạm. Ảnh: Sina.

Trước những cáo buộc từ truyền thông, Hà Thừa Hy khi đó đã nói với Sina: "Tôi không phủ nhận mình từng tiến hành vài ca phẫu thuật nhỏ cho mặt thon gọn, nhưng không liên tục thẩm mỹ. Đôi mắt, khuôn miệng của tôi là hoàn toàn tự nhiên. Mọi người có thể mời các chuyên gia y tế giám định". Ảnh: Weibo.Tuy nhiên, biệt danh "bản sao Phạm Băng Băng" vẫn gắn với Hà Thừa Hy nhiều năm qua. Theo Sina, bạn trai của Thừa Hy đã mở viện thẩm mỹ ở Thâm Quyến, chuyên giúp những cô gái muốn trở thành bản sao của thần tượng. Hà Thừa Hy cũng đang làm việc tại đây. Ảnh: Weibo.

Đầu năm nay, số người theo dõi tài khoản Weibo của Hà Thừa Hy đã cán mốc 1,2 triệu. Tại đó, "hot girl dao kéo" khoe rằng cô đã biến một trong những khách hàng của mình thành nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc chỉ sau 22 ngày "dao kéo". “Phẫu thuật thẩm mỹ thực sự có thể thay đổi vận mệnh của một người”, cô viết.

Ảnh: Sina.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?