Chủ Nhật, 21/1/2018 2:02 PM

Giới trẻ Hà Nội rộ trào lưu đi xe đạp 'độc, lạ'

29/04/2013 12:03 PM

Những ngày đẹp trời, rất dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn trẻ rong ruổi khắp phố Hà Nội trên những chiếc xe đạp là lạ với đủ màu sắc bắt mắt.

Thời gian gần đây, một loại xe đạp mới có tên Fixed Gear xuất hiện tại Việt Nam và ngay lập tức tạo ra trào lưu đi xe đạp trong giới trẻ, đặc biệt là teen Hà Nội. Với kiểu dáng mới bắt mắt, trẻ trung, khỏe khoắn nhưng không thô cứng, mẫu xe đạp mới này dường như đang trở thành “mốt” để giải trí, thư giãn trong những lúc rảnh rỗi. Trong dịp nghỉ lễ này, nếu vì một lý do nào đó mà bạn chọn tận hưởng kỳ nghỉ của mình… tại nhà thì chiếc xe đạp này có thể trở thành một người bạn đồng hành cực kỳ hữu ích.

Fixed Gear có thiết kế độc đáo, mới lạ, nhiều màu sắc để lựa chọn. Có mặt trên một quảng trường rộng của Hà Nội chiều cuối tuần, dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn trẻ cùng nhau “chơi” xe đạp. Có bạn còn tập luyện để có thể biểu diễn những động tác khó như một bộ môn nghệ thuật.

 

Không chỉ có các chàng trai, các cô gái cũng rất hợp.

Màu xe càng rực rỡ thì chủ nhân của chúng lại càng được chú ý và điều đặc biệt là màu của mỗi Fixed Gear này không "đụng hàng" nhau. Người chơi có thể tự độ những chiếc xe mang phong cách và thể hiện cá tính của từng người.

Các bạn trẻ thường tụ tập thành từng nhóm.
Theo chia sẻ của một số bạn trẻ, thú vui xe đạp này còn gắn liền với rất nhiều sở thích khác như chụp ảnh, tán gẫu, hóng gió hay thậm chí là… phượt. Giá một chiếc xe Fixed Gear bán trên thị trường hiện tại dao động từ 5 triệu đến 50 triệu tùy vào từng loại. Nhưng thông thường, đối với một bạn trẻ thì một chiếc xe có giá xấp xỉ 5 triệu đồng.

Teen còn thử tài với những chiếc xe đạp kiểu mới.
Một số địa điểm cũng có dịch vụ cho thuê xe đạp với giá 100.000-150.000 đồng/giờ. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số dòng xe Fixed Gear đang được giới trẻ yêu thích hiện nay chỉ dành cho một người đi, không thể đèo, không dành cho các bạn “nấm lùn” mà chỉ phù hợp với những bạn có chiều cao tương đối. 

Cặp đôi Bê Trần - Quỳnh Anh Shyn cũng là fan “cuồng” của việc đi xe đạp. Bê Trần chia sẻ những lúc rảnh rỗi hoặc trong những buổi chiều mát mẻ thường hay rủ Quỳnh Anh đạp xe qua một vài con phố đẹp của Thủ đô, vừa rèn luyện sức khỏe vừa thư giãn.

 

Cả 2 cùng chọn phong cách ăn mặc khỏe khắn cho buổi dạo phố bằng xe đạp.
 

Hiện nay, rất nhiều cặp tình nhân như cặp đôi này chọn cách đi dạo bằng xe đạp vào những thời gian rảnh rỗi, những tối cuối tuần.
Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?