Thứ Tư, 14/11/2018 3:59 PM

Em bé và những 'tổn thương sâu sắc' của mẹ khó nói thành lời

26/10/2018 10:18 AM

Bên cạnh niềm vui khi có một "thiên thần nhỏ", đôi lúc người làm mẹ cũng phải hứng chịu những trận đau vô cớ do trẻ gây ra."Mẹ kể con nghe" đang tình cảm thế này, sao con nỡ "chia lìa" tình mẹ con như thế? Trong một phút cao hứng, những đứa trẻ hay có tình huống bất ngờ khiến mẹ trở tay không kịp. Mẹ đang lo lắng không biết hàm răng của mình có thể ở lại đến lúc già không nữa!Mạng xã hội nói khi ngủ bé con trông như thiên thần ư? Không hề! Mức độ tổn thương với mẹ còn kinh khủng hơn nhiều. Mẹ đang mơ về con của mẹ lớn lên học hành thành đạt, ở nhà lầu, đi xe hơi thì... chính con làm mẹ vỡ mộng.

Một điều quan trọng các "mẹ bỉm sữa" cần lưu ý là đừng bao giờ đùa giỡn khi con đang no, nguy hiểm cho trẻ và cả nguy hiểm... cho mẹ. Có gì đau đớn hơn khi bao nhiêu tinh hoa của con lại trao hết vào mũi mẹ thế này. Ôi, làm mẹ thật không dễ dàng mà!Mẹ lúc nào cũng dành tình thương cho con. Những thứ tốt đẹp mẹ luôn dành cho công chúa bé bỏng. Ấy thế mà công chúa có bao giờ để ý đến mẹ đâu? Làm tổn thương mẹ hết lần này đến lần khác, đau đớn khôn cùng!

Đôi lúc hành động của con khiến người làm mẹ bị tổn thương, bực bội...

Nhưng làm mẹ mà, ai nỡ giận hờn con cơ chứ? Cứ nghe tiếng con í ới gọi mẹ, mọi muộn phiền cũng tan biến.Ánh mắt ngây thơ của con lại khiến mẹ tình nguyện chịu khổ. Con ơi, rốt cuộc con định "dày vò" mẹ đến bao giờ? Hãy thôi ngay việc thể hiện ánh mắt ngây thơ ấy đi. Mẹ chống đỡ không nổi đâu, thật sự đấy!

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?