Thứ Ba, 17/7/2018 2:41 AM

Điều ước cho nghệ sĩ Quốc Tuấn 15 năm đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

23/09/2017 02:15 PM

Câu chuyện 15 năm đưa con đi khắp nơi chữa bệnh của nghệ sĩ Quốc Tuấn khiến nhiều người rơi nước mắt.

Câu chuyện Điều ước thứ 7 phát sóng trên VTV3 ngày 23/9 kể về nghệ sĩ Quốc Tuấn với hành trình 15 năm đi tìm hạnh phúc cho con trai là bé Bôm (tên thật Nguyễn Anh Tuấn).

Hơn 40 tuổi, nghệ sĩ Quốc Tuấn lập gia đình. Hạnh phúc đón con trai đầu lòng chưa được bao lâu, vợ chồng anh đã bắt đầu những tháng ngày chạy đôn đáo khắp nơi để chữa bệnh cho bé.

Bé Bôm vừa ra đời đã mắc hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và đường thở hẹp, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (tỷ lệ 1/160.000 người).

3,5 tuổi, xương hộp sọ của bé Bôm bắt đầu cứng lại, không phát triển trong khi não vẫn phát triển bình thường. Bác sĩ phải phẫu thuật can thiệp nới hộp sọ. Sau đó, hộp sọ của Bôm đã trở lại bình thường, tuy nhiên, đường thở của em vẫn chưa thể can thiệp.

Hai vợ chồng diễn viên Quốc Tuấn khăn gói xuất ngoại trị bệnh cho con. Mới đây, Bôm vừa trải qua ca đại phẫu thuật vì hàm trên của bé ngày càng tụt vào trong, ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nói và ăn uống. Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi khiến Quốc Tuấn không dám tin đây là sự thật.

Bằng tình yêu con vô bờ bến của một người cha, diễn viên, đạo diễn Quốc Tuấn luôn tin rằng Bôm là người bình thường và bệnh của con có thể chữa trị được.

Anh cùng con trải qua hành trình chữa bệnh gian nan kéo dài 15 năm với bao đau đớn. Hành trình ấy cuối cùng cũng đã gặt trái ngọt khi Bôm được chọn vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc top 5.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trong suốt 15 chữa bệnh hiểm nghèo. Ảnh cắt từ clip.
Cậu bé 15 năm kiên cường chống chọi với căn bệnh hiếm đã thôi thúc ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 thực hiện ước mơ giản dị của cả 2 bố con.
Chương trình dành tặng món bất ngờ cho đạo diễn Quốc Tuấn. Anh lần đầu được chứng kiến con trai chơi piano trên sân khấu trong buổi lễ khai giảng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Bôm chia sẻ bé vô cùng xúc động về người cha mà cậu vẫn thường gọi là anh: "Cảm ơn anh Tuấn, anh thấy em mặc bộ quần áo này có đẹp không? Anh đừng có căng thẳng quá. Em rất cảm ơn anh vì anh đã động viên. Em sẽ chơi nhiều bản nhạc thật hay cho anh nhé".

Trên sân khấu, diễn viên Quốc Tuấn cho hay từ nhỏ, nghịch ngợm anh cũng bị đánh đòn nhưng không bao giờ khóc. Vậy mà từ ngày có Bôm, tự nhiên anh rơi nước mắt nhiều, hay xúc động.
"Ngày Bôm được vào nhạc viện và lọt top 5 là một hạnh phúc chưa từng có của tôi. Tôi xin cảm ơn mọi người", anh Tuấn nói.
Cảm động trước hành trình và sự quyết tâm của bố con Bôm, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã dành tặng học bổng 2 năm cho cậu học trò nghị lực.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?