Thứ Bảy, 20/10/2018 9:55 PM

Chú mèo Đầu Đất ở Hải Phòng hút fan nhờ vẻ ngoài đanh đá, khó gần

12/05/2018 02:18 PM

"Trông vẻ ngoài dữ tợn vậy thôi, chứ nó nhát lắm. Vì màu lông đặc biệt, có người còn tưởng Đầu Đất là gấu con, tới khi nhìn kĩ mới biết không phải", chủ nhân chú mèo chia sẻ.

Mới đây, loạt ảnh một chú mèo mũm mĩm, gương mặt nghiêm trọng, bị xích bên cạnh tấm biển ghi "Khách đến ăn sáng coi chừng mèo dữ" thu hút hơn 10.000 like (thích), 400 chia sẻ trên diễn đàn mạng.Loạt ảnh "đầu gấu" của chú mèo ở Hải Phòng khiến dân mạng thích thú.
Mặt 'giang hồ' nhưng lại tên Đầu Đất
Chú mèo này có tên Đầu Đất. Chủ nhân của nó là anh Phạm Quốc Thành, 28 tuổi, làm nghề lái taxi. Anh và chú mèo hiện sinh sống tại thành phố Hải Phòng.

Trả lời Zing.vn, anh Thành cho biết Đầu Đất thuộc giống mèo Scottish, có màu lông chocolate hiếm gặp. Dù sở hữu thân hình khá mập mạp, già dặn "anh bạn nhỏ" mới chỉ là "cậu bé" 6 tháng tuổi, nặng khoảng 5 kg.

Về nguồn gốc của cái tên ngộ nghĩnh, anh Thành chia sẻ mình mua lại "boss" khi thấy người chủ cũ đăng bán trên mạng.Dù sở hữu gương mặt khó gần, Đầu Đất lại khá nhút nhát.
"Từ lúc chưa đón về nhà, mình thấy nó có màu nâu đậm, thêm cái bản mặt trông đần quá, thế là nghĩ ra cái tên đó. Tới khi mua về và nuôi nó lớn cũng không thấy cái tên nào hợp hơn Đầu Đất cả, nên để vậy luôn", anh nói.

"Sen" cho biết khuôn mặt của Đầu Đất từ nhỏ đã luôn cau có, "du côn", lúc nào cũng lườm lườm. Tuy vậy, tính cách của "anh bạn nhỏ" lại nhút nhát, mỗi khi cảm thấy không an toàn, chỉ biết há mồm ra, không bao giờ cào, cấu người khác.

Đầu Đất là giống mèo ngoại nhưng khá dễ ăn. Vì gia đình bán hàng cơm vào buổi sáng và trưa, do vậy thức ăn của "người bạn 4 chân" thường là các món ăn có sẵn, được xay nhỏ cùng cơm.
Thích cào đất, từng bị nhầm là gấu con
Vì tính chất công việc, anh Thành chủ yếu lái taxi vào ban đêm còn, ban ngày ở nhà. Vì vậy, anh thường có thời gian cho Đầu Đất tắm nắng vào mỗi sáng trước sân.
Về loạt ảnh bên tấm biển "Khách đến ăn sáng coi chừng mèo dữ" được chia sẻ trên mạng, anh Quốc Thành cho hay đó chỉ để dọa cho người khác sợ, sẽ không dám bắt trộm. Cộng thêm vẻ mặt đúng chất "bảo kê" của Đầu Đất rất hợp nên được nhiều người thích thú.

Vì màu lông đặc biệt, Đầu Đất từng bị nhầm là con gấu con.
Sở hữu màu lông chocolate khá hiếm, Đầu Đất còn có lần bị tưởng là gấu con khi đang được "sen" tạo dáng chụp ảnh ngoài đường, tới khi đến gần nhìn mới "té ngửa".

Chú mèo nàu còn có niềm yêu thích đặc biệt với việc cào đất, dù không hề giỏi.
"Ngày bé, nó đã vụng, lại còn có thói sạch sẽ. Mỗi khi đi vệ sinh xong là cào đất lấp cho sạch, thậm chí làm hộ cả phần con khác. Nhưng người thì béo, chân vụng về nên chỉ tổ tự làm bẩn cơ thể. Đã thế, lúc nào nó cũng thích nằm ngủ trên ngực mình, nên hễ thấy nó mon men lại gần, mình phải kiểm tra chân tay và đem đi rửa sạch trước",
"sen" kể tội.

Do vẻ ngoài đặc biệt nên Đầu Đất được khá gây chú ý. Mỗi lần ra ngoài, "anh bạn nhỏ" luôn được nhiều người xin chụp ảnh cùng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?