Thứ Sáu, 16/11/2018 8:53 PM

CĐV rộ mốt mặc áo gile giống HLV tuyển Anh để thắng trận bán kết

11/07/2018 02:18 PM

Trước trận đấu bán kết với Croatia, đông đảo CĐV Anh đã khởi xướng phong trào mặc áo gilê giống HLV Southgate để cổ vũ đội nhà.

Với hình ảnh diện suit lịch lãm trên sân đấu, HLV Southgate đã khiến bộ trang phục này trở thành item thời trang được đấng mày râu săn lùng ở Anh. Doanh thu của hãng ông mặc vì thế tăng lên hơn 35%.

Trong đó phải kể đến chiếc áo gile màu xanh hải quân nam HLV mặc suốt các trận đấu của đội tuyển Anh mùa World Cup 2018, với dòng chữ ký đặc biệt.

HLV Southgate luôn được đánh giá cao với hình ảnh quý ông lịch lãm. Chiếc áo gile ông mặc đang trở nên nổi tiếng, như biểu tượng cho sự may mắn. Ảnh: Getty.

Theo The Sun, độ nổi tiếng của bộ trang phục tăng cao khi đội tuyển Anh tiến vào vòng bán kết, đọ sức với Croatia. Các cổ động viên Anh đã quyết định biến chiếc áo gile của vị HLV này trở thành "quốc phục" để mặc khi cổ vũ, với mong muốn tăng thêm sức mạnh cho đội nhà.

Áo gile cũng trở thành mặt hàng bán chạy với tốc độ chóng mặt trên các trang mua sắm như Ebay, Amazon. Theo công bố của hãng thời trang, chiếc áo có giá 65 bảng Anh (khoảng 2 triệu đồng).Hình ảnh nam CĐV của đội bóng xứ sở sương mù mặc áo gile mang đầy tính biểu tượng, tăng thêm sức mạnh chiến đấu cho các cầu thủ. Ảnh: The Sun.
Màu xanh của những chiếc áo gile ngập tràn trên đường phố, khiến cho con đường đến Quảng trường Đỏ ở Nga mang đầy tính biểu tượng. Các CĐV hào hứng tham gia vào phong trào cổ vũ này cùng tên gọi "Waistscoat Wednesday".

Họ mong muốn hóa trang giống hình ảnh của người cầm quân đội bóng quốc gia, với hy vọng sẽ mang thêm may mắn cho các cầu thủ.

Dự kiến khoảng 10.000 cổ động viên Anh sẽ tới Nga để cổ vũ trong trận bán kết thứ 2 World Cup 2018 giữa Anh và Croatia.

Hai người mẫu nội y nổi tiếng tại Anh - India Reynolds và Sabine - cũng tham gia chiến dịch mặc gile để cổ vũ đội bóng nước nhà. Ảnh: Stewart Williams.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?