Chủ Nhật, 23/9/2018 2:00 AM

Xu hướng tôn trọng làn da tự nhiên lên ngôi trong năm 2018

08/02/2018 03:19 PM

Sau hình ảnh làn da mụn của Kendall Jenner gây tranh cãi, làng thời trang thế giới năm 2018 chứng kiến sự lên ngôi của xu hướng tôn trọng và học cách chăm sóc làn da tự nhiên.

Hình ảnh gương mặt lấm tấm mụn, không mịn màng của siêu mẫu Kendall Jenner khi xuất hiện trên thảm đỏ Quả cầu vàng 2018 đã trở thành đề tài bàn tán ở làng mốt thế giới trong thời gian qua. Nhiều người lên tiếng chê nhan sắc của nàng mẫu đình đám. Tuy nhiên, không ít người cho rằng đã đến lúc cần phải nhìn nhận và tôn trọng vẻ đẹp thực sự của phụ nữ, đằng sau lớp trang điểm và hiệu ứng chỉnh sửa ảnh.

Sau đó, một chiến dịch quảng cảo của một thương hiệu mỹ phẩm ra đời với thông điệp tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ đã gây được tiếng vang lớn trong thị trường làm đẹp thế giới.

Hashtag #skinpositivity (làn da tích cực) nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao trên thế giới.

Không qua chỉnh sửa ảnh hay trang điểm, mỗi người mẫu xuất hiện trong bộ ảnh đều toát lên vẻ đẹp riêng, tự tin với ngoại hình của mình dù già hay trẻ, da màu hay da trắng.

Trong bộ ảnh, tất cả người mẫu đều để mặt mộc, để lộ ra những khuyết điểm thường thấy ở những phụ nữ như da chảy xệ vì tuổi tác, tàn nhang.

Thông điệp của chiến dịch AWPxBABOR là mỗi phụ nữ hay luôn yêu thương làn da khác biệt của mình và tự tin vào chúng. Cách chăm sóc cơ thể tốt nhất là từ bên trong chứ không phải nhờ đến những phương tiện trang điểm hay phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Lấy bất kỳ phụ nữ bình thường trong cuộc sống làm trung tâm chiến dịch, không phân biệt màu da, độ tuổi, cân nặng, thân hình, chiến dịch AWPxBABOR gây ấn tượng với những hình ảnh khuyết điểm hình thể nhưng cũng là nét nhận dạng riêng của mỗi nhân vật.

Nếu các năm trước, người mẫu ngoại cỡ xuất hiện nhiều hơn trong các bộ ảnh, sàn diễn thời trang thay cho thông điệp đa dạng hình thể phụ nữ thì năm nay, làn da của mỗi phụ nữ trở thành yếu tố tiếp theo cần được cân nhắc và tôn trọng.

Tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên đã trở nên xu hướng làm đẹp thịnh hành trên thế giới trong thời gian qua. Nhiều thương hiệu thời trang cũng lần lượt ra đời bộ sưu tập, chiến dịch quảng bá nhằm ủng hộ thông điệp này.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?