Chủ Nhật, 24/6/2018 8:18 AM

Hãng hàng không Trung Quốc kết hợp cùng nghệ thuật Haute Couture

12/07/2017 12:14 PM

Mới đây, một hãng hàng không của Trung Quốc đã "chi mạnh" cho trang phục tiếp viên bằng những thiết kế đẳng cấp gắn mác Haute Couture.

Đây là tin tức bất ngờ, khi lần đầu tiên một hãng hàng không bắt đầu nâng cấp bộ đồng phục của các tiếp viên lên một đẳng cấp mới với những thiết kế mang đậm chất nghệ thuật Haute Couture.
Cộng đồng yêu thời trang cũng chia sẻ những ý kiến của mình trên các trang mạng xã hội, "Họ thật xa hoa, thanh lịch như vừa bước ra từ các tạp chí thời trang danh giá".

Được biết, Hainan Airlines đã hợp tác cùng Laurence Xu - người từng ra mắt bộ sưu tập Haute Couture tại Paris để tạo nên cuộc cách mạng mới trong ngành thời trang hàng không.
Theo nhà thiết kế, những bộ đồng phục này là sự pha trộn xu hướng hiện đại theo tinh thần phương Tây hòa quyện giữa các yếu tố nghệ thuật của nền văn hoá Trung Quốc như đám mây xanh, đường sóng nước trên một bức tranh thủy mặc.

Không chỉ là bộ đồng phục bình thường mà đây còn xem như tác phẩm nghệ thuật Haute Couture.
Trang phục của các tiếp viên nữ được lấy cảm hứng từ phom dáng sườn xám - trang phục truyền thống của Trung Hoa hòa phối tinh tế cùng những mẫu áo cape sang trọng, trong khi đồng phục tiếp viên nam đơn giản hơn với suit cổ trụ và măng tô gam màu xám trắng.

Ông Xu Fei - Giám đốc hãng hàng không Trung Quốc cho biết: "Sự hợp tác giữa Hainan Airlines và Lawrence Xu sẽ trở thành những bước đệm đầu tiên mang nghệ thuật Haute Couture đến gần hơn với mọi người.
Chúng tôi không chỉ tạo ra một bộ đồng phục, mà còn thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của Hainan vươn tầm quốc tế. Đặc biệt, chúng tôi muốn hành khách biết rằng Trung Quốc là một đất nước hiện đại và rất thời trang".

Trang phục tiếp viên nữ lấy cảm hứng từ sườn xám kết hợp với áo khoác dáng cape cùng sự hoà quyện giữa phong cách phương Tây và văn hoá nghệ thuật Trung Hoa.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?