Thứ Hai, 22/10/2018 1:52 AM

Bí mật đằng sau áo đấu của các đội tuyển tại World Cup

08/06/2018 12:19 PM

Mẫu áo in hình vòng nguyệt quế trên quốc huy của Argentina là cách để kỷ niệm 125 năm thành lập của Liên đoàn Bóng đá xứ Tango.

Croatia
: Họa tiết kẻ ô trên áo của đội tuyển Croatia rất bắt mắt với sắc đỏ và trắng đan xen. Nhà thiết kế đã sử dụng chi tiết bàn cờ trên quốc huy của Croatia để sáng tạo nên mẫu trang phục thi đấu tại World Cup 2018.

Bỉ: Hình ảnh những viên kim cương màu sắc lồng ghép vào nhau trước ngực áo của đội tuyển Bỉ được lấy cảm hứng từ chiếc áo thi đấu tại giải vô địch châu Âu năm 1984.

Thành tích tốt nhất của Bỉ cho đến nay là vị trí thứ tư tại World Cup 1986.

Nhật Bản: Chiếc áo thi đấu World Cup 2018 của Nhật Bản rất đặc biệt với kỹ thuật khâu Sachiko dựa trên cảm hừng tứ mẫu giáp của Samurai thời cổ đại. Đây là kỹ thuật mà các nghệ nhân lành nghề phải khâu từng sợi chỉ trắng đối xứng trên nền vải thun sắc xanh.

Brazil: Mẫu áo thi đấu mới của đội tuyển Brazil đến giai đoạn hoàng kim của "Vũ công samba" những năm 1954-1970. Đội ngũ thiết kế đã phải đến trực tiếp bảo tàng bóng đá ở Sao Paolo để có được sắc vàng chuẩn xác như bản gốc.

Nigeria: Theo lời giải thích của đội ngũ thiết kế, họa tiết trên áo thi đấu của Nigeria lấy cảm hứng từ những chiếc lông đại bàng. Chi tiết này nhằm thể hiện sự thống nhất với biệt danh của đội tuyển "Những chú đại bàng xanh".

Đức: Mẫu áo thun in những đường kẻ sọc đen chính là phiên bản biến tấu bộ trang phục của đội tuyển Đức năm 1990. Tuy nhiên, bí mật của chiếc áo thi đấu này lại đến từ logo màu vàng trước ngực. Đây được xem như biểu tượng cho mục tiêu bảo vệ danh hiệu năm 2014.

Argentina: Đội ngũ sáng tạo đã dùng hình ảnh chiếc vòng nguyệt quế trên quốc huy Argentina và đưa vào thiết kế để kỷ niệm 125 năm của Liên đoàn bóng đá xứ Tango.

Ba Lan: Sau 12 năm, Ba Lan chính thức trở lại với World Cup. Thiết kế trang phục của đội tuyển này được đánh giá là một trong những mẫu áo thi đấu đẹp nhất tại mùa giải 2018. Lấy cảm hứng từ hình ảnh đại bàng, đội ngũ sáng tạo đã lồng ghép với đường kẻ xéo sắc xám, nhằm truyền tải thông điệp "Cánh chim đại bàng sẽ dễ dàng vượt qua giải đấu năm nay".

France: Ý tưởng thiết kế mẫu áo thi đấu của đội tuyển Pháp được sử dụng bằng 3 từ: "Liberté, Egalité, Fraternité", nghĩa là "Tự do, Bình đẳng, Bác ái".

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?