Thứ Ba, 16/10/2018 10:39 AM

Xiaomi mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

06/01/2018 09:18 PM

Đây là cửa hàng ủy quyền đầu tiên của Xiaomi ở Việt Nam, sau thời gian dài bán hàng trực tuyến và các đại lý nhỏ lẻ.

Vào Việt Nam thông qua nhà phân phối DigiWorld từ năm ngoái, nhưng đến nay, Xiaomi mới có cửa hàng ủy quyền Mi Store đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc trong một trung tâm thương mại ở quận 7, TP.HCM, bên cạnh những brandshop của Oppo, Sony, Samsung.

Dù Xiaomi không truyền thông rầm rộ, nhưng sự kiện này thu hút hàng trăm người đến trong ngày đầu tiên mở bán đến xếp hàng để mua vòng Mi Band 2 giá rẻ.

Bên trong bố trí theo phong cách tương đồng với Mi Store ở Trung Quốc, nhưng dạng nhà ống thay vì hình vuông như cửa hàng tiêu chuẩn.

Smartphone chiếm số lượng lớn tại cửa hàng này, nhưng hầu hết là những model phổ thông, tầm trung.

Cùng với Mi Store, Xiaomi cũng ra mắt mẫu Mi A1 màu đỏ tại Việt Nam. Model tầm trung này sở hữu camera kép, thân kim loại và dùng chip Qualcomm Snapdragon 625.

Ngoài smartphone, Mi Store còn trưng bày nhiều phụ kiện công nghệ như loa không dây, ổ cắm điện, gậy selfie, pin dự phòng, tai nghe...

Cùng với đó là hai mẫu laptop có thiết kế mỏng, nhẹ và có nhiều nét tương đồng với MacBook của Apple lẫn Surface Book của Microsoft.

Ở mảng thiết bị gia dụng, Mi Store bày bán một số mẫu máy lọc khí, cân điện tử, robot hút bụi.

Một mẫu đèn ngủ thông minh có thể điều chỉnh màu và cường độ ánh sáng, bật tắt thông qua ứng dụng trên smartphone.

Loạt thiết bị đeo hỗ trợ theo dõi vận động của Xiaomi.

Mẫu Mi Amazfit là chiếc smartwatch giá phổ thông, cạnh tranh với những mẫu đồng hồ thông minh dùng Android Wear đến từ Samsung hay LG. Trong khi đó, mẫu Mi Band 2 luôn nằm trong nhóm thiết bị đeo theo dõi sức khỏe bán chạy nhất thế giới kể từ phiên bản đầu tiên nhờ giá rẻ.

Dù là cửa hàng ủy quyền đầu tiên, nhưng quy mô của Mi Store tại Việt Nam khá khiêm tốn, không rộng lớn bằng cửa hàng đầu tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Số lượng các sản phẩm bày bán chiếm khoảng 70% so với cửa hàng Mi Store tiêu chuẩn, thiếu vắng các mẫu nồi cơm điện thông minh, drone và các đồ gia dụng.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?