Thứ Tư, 24/10/2018 1:35 AM

Tham quan trụ sở Apple cũng cần có 'bí kíp'

12/06/2018 08:19 AM

Ẩn mình tại khu ngoại ô bang California, Mỹ, Apple Park là khu trung tâm công nghệ hoàn toàn mới của Apple với mức đầu tư 5 tỷ USD.

Trụ sở mới của Apple được thiết kế tròn bo đều các cạnh, các mặt được uốn cong tạo cảm giác như một chiếc phi thuyền tuyệt đẹp.

Bên trong, tòa nhà rộng gần 3 km vuông là nơi các nhân viên của Apple bận rộn làm việc để chuẩn bị cho dự án tiếp theo của công ty, trong đó có các model iPhone mới, dự kiến trình làng vào tháng 9.

Apple Park là một nơi đặc biệt dành cho những người hâm mộ "táo khuyết" cũng như là những người đam mê công nghệ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu muốn ghé thăm trụ sở này, bận cũng cần có một số "bí kíp" nhất định.

Chuẩn bị một chiếc xe riêng: Có rất ít phương tiện công cộng dành cho khách tham quan khi đến thung lũng Silicon. Vì vậy bạn nên chuẩn bị phương tiện di chuyển riêng để có thể đến đây.

Bạn sẽ không được vào bên trong: Khách tham quan sẽ không được vào khu vực làm việc của nhân viên Apple, đồng thời bạn cũng sẽ không được vào khu vực Steve Jobs Theater, nơi Apple ra mắt các sản phẩm mới.

Nhưng có một khu vực dành riêng cho khách tham quan: Sẽ có một khu vực riêng dành cho du khách khi đến nơi đây được tự do vào cửa tham quan.

Trung tâm tham quan thực chất là Apple Store "bản cao cấp": Không đơn thuần chỉ là một Apple Store, tại đây người dùng sẽ có rất nhiều điều để khám phá. Ví dụ như các trải nghiệm công nghệ AR và các sản phẩm độc quyền tại đây.

Đừng quên trải nghiệm công nghệ AR tại Apple Park: Với công nghệ AR, người dùng có thể tham quan toàn bộ khu vực bên trong Apple Park bằng một chiếc iPad.

Trải nghiệm những sản phẩm độc quyền: Tại đây bày bán những thứ người dùng không thể nào mua được ở bất cứ nơi nào. Những sản phẩm này gồm có áo phông, túi, nón... mang logo Apple Park.

Nhâm nhi cà phê tại quán Apple Café: Nếu cần một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, hãy ghé quán cà phê bên trong trung tâm tham quan. Mỗi buổi sáng tại đây, có rất nhiều nhân viên Apple trò chuyện và bàn công việc với nhau. Một điều thú vị, tại đây dùng iPad để thay thế cho menu gọi nước.


Bên trong có Apple Store nhưng không bảo hành: Người dùng có thể mua iPad, iPhone, Macbook tại đây. Nhưng nơi đây không có dịch vụ sửa chữa hay Genuis Bar - khu vực tư vấn cho tất cả iFan trước và sau khi mua máy.


Khu vực đáng đến nhất: Khách tham quan rất dễ bỏ lỡ tầng áp mái của khu tham quan. Tuy nhiên đây lại là điểm nhấn của cả tòa nhà. Đi hết cầu thang được thiết kế bởi Jony Ive, khách tham quan sẽ nhìn thấy toàn bộ khu vực Apple Park.

Đây là nơi lý tưởng để chụp ảnh: Những tòa nhà ở đây được thiết kế vô cùng tuyệt mỹ và cây xanh ở khắp nơi. Vì thế đây là nơi lý tưởng nhất để khách tham quan và bạn bè chụp lại những tấm ảnh lưu niệm "deep" nhất.

"Cái nôi của iPhone": Nếu vẫn chưa cảm nhận đủ “táo” thì Infinite Loop – trụ sợ cũ của Apple cách đó khoảng 6 phút lái xe sẽ giúp bạn thỏa mãn. Hiện nơi này mở cửa tất cả mọi người.Đây cũng là nơi chiếc iPhone đầu tiên được tạo ra.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?