Thứ Năm, 20/9/2018 12:10 AM

Sống 10 năm trên thuyền ở thành phố công nghệ đắt đỏ nhất nước Mỹ

08/07/2018 04:18 PM

San Francisco là một trong những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất nước Mỹ, vì thế một cặp đôi đã quyết định sống trên thuyền để tiết kiệm tiền.

Khi Misa Gidding-Chatfield và Mike Kraft chuyển đến sống bên nhau, họ đã quyết định sống trong một chiếc thuyền trên vịnh San Francisco thay vì mua một ngôi nhà trị giá nửa triệu USD ở vùng ngoại ô của vùng vịnh và phải đi lại hàng giờ để có thể đến được San Francisco.

Đây là ngôi nhà của Mike và Misa.

"Tôi luôn muốn sống trên một chiếc thuyền", ông Mike, giám đốc dự án tại một công ty điện lực tại San Francisco chia sẻ.

"Bạn bè và gia đình nghĩ rằng chúng tôi bị điên," Misa nói. Cặp đôi này bắt đầu suy nghĩ về việc sống trong những chiếc thuyền vào năm 2005, trong khi những người khác đang chật vật để mua nhà.

Mike và Misa đã lựa chọn hơn 200 chiếc thuyền từ Seattle đến Los Angeles trước khi quyết định sống trong một chiếc thuyền đánh cá dài khoảng 18 m, được thiết kế bởi một kiến trúc sư Hải quân đã nghỉ hưu. Nó có giá khoảng 300.000 USD.

Với diện tích khoảng 84 m vuông, nó vừa đủ lớn cho cặp đôi và chú chó Roxie của họ.

Nhưng Misa vẫn phải cho đi khá nhiều đồ đạc và sách của mình đồng thời thuê một kho nhỏ để lưu trữ những đồ đạc quan trọng. Một số đồ vật nhỏ như cây cảnh cũng được chuyển lên thuyền.

Họ đã cải tạo chiếc thuyền như một ngôi nhà với thảm và ghế sofa.

TV được đặt trên kệ nhỏ trong góc để tiết kiệm diện tích cho phòng.

Cặp vợ chồng sử dụng nam châm để giữ các dụng cụ nhà bếp như dao kéo một cách gọn gàng trên tường.

Phòng dưới có giường tầng cho khách.

Misa thiết kế một cửa sổ nhỏ trong phòng để có ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ chính nằm ở dưới boong tàu.

Có ba phòng tắm tương đối nhỏ trên tàu. Một bể lọc có khả năng cung cấp 3.000 lít nước ngọt cho vòi sen, bồn rửa và máy làm đá.

Sự khác biệt giữa việc sống trên thuyền và trong nhà là bể tự hoại phải được dọn sạch mỗi tháng một lần.

Cuộc sống trên biển cho phép họ có thể dễ dàng ngắm nhìn bến cảng.

Sau một ngày dài làm việc, Misa thường đi vòng quanh bến thuyền. Họ tận hưởng cuối tuần qua đêm tại Angel Island và Treasure Island.

Cộng đồng sống trên thuyền quanh đây rất thân thiện. Mike cho biết bất cứ khi nào ông cập bến, hàng xóm đều giúp họ buộc thuyền.

Việc sống trên một chiếc thuyền không phải dành cho tất cả mọi người. Họ phải dành ra 3 giờ mỗi cuối tuần để vệ sinh bên ngoài thuyền. "Nó không dành cho những người lười biếng," Mike nói.

Họ rất hạnh phúc với quyết định của mình. "Nó là kỳ nghỉ của chúng tôi, nó là nhà của chúng tôi. Và nó là một niềm đam mê" Misa nói.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?