Thứ Hai, 19/11/2018 10:40 PM

Những tính năng ẩn của iPhone X chưa từng tiết lộ

30/01/2018 11:21 AM

Chạm để mở khóa, vuốt để chuyển đổi ứng dụng... là những tính năng vô cùng hữu dụng nhưng ít người biết trên iPhone X.

Chạm để mở khóa: Nút Home đã bị bỏ nhưng người dùng vẫn có thể kích hoạt iPhone bằng cách gõ vào màn hình một lần. Cách mở khác là nhấn vào nút nguồn bên hông điện thoại.

Giảm độ sáng khi người dùng không nhìn màn hình: iPhone X có thể nhận biết được khi nào người dùng nhìn vào màn hình. Chiếc điện thoại này có thể tự động tăng, giảm độ sáng màn hình khi người dùng nhìn vào hoặc quay đi chỗ khác. Tính năng này giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Reachability (Khả năng tiếp cận): Tính năng Reachability (Khả năng tiếp cận) dùng để hỗ trợ những người có bàn tay nhỏ vẫn được giữ lại trên iPhone X. Để bật chức năng này, vào Settings (Cài đặt)> General (Chung)> Accessibility (Tiếp cận)> Reachability (Khả năng tiếp cận).

Vuốt để chuyển đổi các ứng dụng: Người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang hoạt động bằng cách vuốt qua trái hoặc phải. Tính năng này rất tiện lợi khi người dùng cần dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Ẩn nội dung xem trước trong thông báo: Khi người dùng đang không nhìn vào màn hình, iPhone X sẽ tự động ẩn nội dung xem trước của các thông báo đi. Chỉ khi người dùng nhìn trực tiếp vào màn hình thì những nội dung này mới hiện ra.

Vô hiệu hóa nhanh Face ID: Nếu muốn vô hiệu hóa nhanh tính năng Face ID, người dùng chỉ cần nhấn vào nút nguồn 5 lần. iPhone X sẽ chuyển qua chế độ bảo mật bằng mã PIN ngay sau đó.

iPhone X

iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)Khối lượng: 174gBộ nhớ RAM: 3 GBMàn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLEDMáy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)
Website

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?