Thứ Hai, 15/10/2018 7:59 PM

Những công việc lương 'khủng' nhất tại Apple

31/05/2018 08:20 PM

Làm việc tại công ty lớn nhất thế giới như Apple chắc chắn là rất áp lực, nhưng đi kèm là mức lương thưởng xứng đáng.

Theo số liệu từ trang thông tin tuyển dụng Glassdoor, những nhân sự quản lý cấp cao của Apple có thể nhận mức lương trên 200.000 USD/năm. Dưới đây là danh sách 23 vị trí nhận lương cao nhất tại Apple, không tính cấp lãnh đạo công ty, do Business Insider tổng hợp.

Tại Apple, vị trí thường được chia thành các cấp theo số La Mã. Do vậy, một vị trí kỹ sư cấp V sẽ có trách nhiệm và thu nhập cao hơn kỹ sư cấp I.

Kỹ sư thiết kế phần cứng - chip ASIC. Lương: 157.780 USD/năm. Công việc của kỹ sư thiết kế phần cứng là tạo ra các bản vẽ thiết kế cho các thiết bị mới và hỗ trợ trong giai đoạn chế tạo thiết bị mẫu. Các kỹ sư này sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các chip tích hợp hướng ứng dụng (application-specific integrated circuits hay ASIC).

Kỹ sư thiết kế vật lý cấp cao. Lương: 162.988 USD/năm.

Công việc của kỹ sư thiết kế vật lý bắt đầu sau khi đã có thiết kế sơ bộ. Một kỹ sư cấp cao sẽ lãnh đạo nhóm thiết kế để tạo ra bản mẫu, bao gồm cả các khâu tinh chỉnh, nhằm đưa ra một thiết bị mẫu sơ bộ phù hợp với các chi tiết thiết kế đưa ra.

Quản lý kỹ sư phần mềm. Lương: 163.212 USD/năm. Đây là người chỉ đạo đội ngũ kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm phát triển ứng dụng, các bản cập nhật cho hệ điều hành iOS và macOS. Vị trí này yêu cầu có bằng đại học.

Quản lý thu mua. Lương: 164.998 USD/năm.
vị trí quản lý mua, nhân sự này sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục hành chính, tài chính để mua vật tư và các linh kiện từ các nhà cung cấp, đồng thời phải lên kế hoạch thu mua các linh kiện trong khoảng ngân sách cho phép.

Quản lý marketing sản phẩm cấp cao. Lương: 167.133 USD/năm.


Các chiến dịch marketing của Apple luôn được đánh giá cao. Rõ ràng công ty này không ngại bỏ ra số tiền lớn để thu hút những nhân tài marketing với tư duy tốt về sản phẩm.

Quản lý phát triển phần mềm. Lương: 168.692 USD/năm.


Apple có hàng ngàn kỹ sư phần mềm cho tất cả các mảng sản phẩm, do vậy họ cũng cần những vị trí quản lý tài năng. Các vị trí quản lý phần mềm cấp cao ở Apple thường yêu cầu ít nhất 10 năm kinh nghiệm.

Quản lý tài chính cấp cao. Lương: 170.053 USD/năm.
Người làm việc tại vị trí này sẽ phải nắm được các thông tin về tài sản, tình hình kinh doanh của bộ phận đồng thời đưa ra các quyết định về vốn, ngân sách, hay nói cách khác là người nắm quyền quyết định về việc chi tiền của bộ phận.

Quản lý sản phẩm cấp cao. Lương: 170.000 USD/năm.
Công việc chính của vị trí này là đề ra kế hoạch phát triển sản phẩm và đảm bảo tiến độ đúng kế hoạch, đặt ra các mốc công việc cho nhóm, cũng như trao đổi và làm việc với quản lý ở các bộ phận khác tại Apple.

Kỹ sư ứng dụng cấp V. Lương: 175.307 USD/năm.
Đây là một vị trí đòi hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng thiết kế phần mềm, lập trình rất cao. Cấp V hay 5 theo số La Mã để chỉ kỹ sư cấp cao, cần có nhiều năm kinh nghiệm.

Quản lý hoạt động cấp cao. Lương: 179.211 USD/năm.
Đây là một vị quản lý chịu trách nhiệm đảm bảo một đội ngũ làm việc trơn tru. Công việc của người này bao gồm theo dõi, tối ưu hoạt động và quy trình của nhóm làm việc để có hiệu quả cao nhất.

Kỹ sư quản lý. Lương: 180.467 USD/năm.
Yêu cầu của vị trí này thay đổi tùy thuộc vào bộ phận họ làm việc, nhưng kỹ sư lên cấp quản lý tại Apple thường có trách nhiệm lãnh đạo một nhóm để hoạt động hiệu quả.

Kỹ sư phần mềm cấp V. Lương: 181.000 USD/năm.
Đây là vị trí cấp cao yêu cầu từ 8-10 năm kinh nghiệm, chịu trách nhiệm ở tất cả các khâu bao gồm thiết kế, phát triển và chỉnh sửa phần mềm, ứng dụng hay hệ điều hành của Apple.

Thiết kế công nghiệp. Lương: 182.823 USD/năm.
Nhân viên thiết kế kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng vì đóng vai trò tạo ra kiểu dáng bên ngoài của sản phẩm, cũng chính là thứ mà người dùng cầm nắm, cảm nhận đầu tiên. Giám đốc thiết kế Jony Ive từng điều hành nhóm thiết kế công nghiệp của Apple.

Quản lý kỹ sư phần mềm cấp cao. Lương: 194.786 USD/năm.
Đây là những người lãnh đạo các bộ phận phần mềm, với vai trò quan trọng trong việc thiết kế và phát triển các phần mềm của Apple.

Quản lý kỹ sư cấp II. Lương: 197,393 USD/năm.
Vị trí quản lý kỹ sư tại Apple yêu cầu “khả năng tự tạo động lực cho bản thân, quản lý một đội ngũ sáng tạo và năng động để giải quyết vấn đề theo những cách mới lạ”. Vị trí này yêu cầu bằng đại học hoặc thạc sĩ ngành khoa học máy tính, cũng như hiểu biết sâu về thiết kế chip hệ thống (SoC).

Quản lý cấp III. Lương: 200.033 USD/năm.
Đây là một vị trí quản lý cấp cao, thường lãnh đạo một nhóm phát triển sản phẩm.

Quản lý phát triển phần mềm cấp II. Lương: 201.512 USD/năm.
Không có gì ngạc nhiên khi các vị trí nhận lương cao nhất ở Apple thường là các nhà quản lý cao cấp ở mảng phần mềm.

Quản lý kỹ sư cấp cao. Lương: 204.100 USD/năm.
Đây là vị trí cấp cao, yêu cầu ít nhất 10 năm kinh nghiệm.

Giám đốc sáng tạo. Lương: 210.000 USD/năm.
Giám đốc sáng tạo tại Apple rất quan trọng vì đây là người đưa ra các chiến dịch truyền thông, quảng cáo và khuyến mãi cho sản phẩm.

Luật sư cấp cao. Lương: 213.579 USD/năm.
Với một công ty thường xuyên dính vào kiện tụng, tranh chấp bản quyền như Apple thì không thể thiếu những luật sư giàu kinh nghiệm. Vị trí này thường cần ít nhất 10 năm kinh nghiệm.

Giám đốc phần mềm. Lương: 230.551 USD/năm.
Đây là một trong những vị trí quản lý về kỹ thuật cao nhất, nên mức lương thưởng cũng tương xứng.

Giám đốc. Lương: 254.000 USD/năm.
Apple có khá nhiều vị trí “Giám đốc”, dành cho những nhà quản lý cấp cao tại các bộ phận trong công ty.

Giám đốc cấp cao. Lương: 309.113 USD.
Đây là người lãnh đạo một bộ phận, yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm quản lý.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?