Thứ Sáu, 21/9/2018 10:45 PM

Dùng thử Android P beta tại VN: Tiện hơn, nhiều điểm mới

10/05/2018 04:18 PM

Android P mang lại trải nghiệm mới với những thay đổi từ thanh điều hướng, khu vực cài đặt trẻ trung và nhiều tùy biến thông minh.

Android P được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2018. Hiện tại người dùng một số đời máy cao cấp trong dự án Android One có thể tải phiên bản beta để trải nghiệm.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trên giao diện của phiên bản Android P là làm mới 3 phím điều hướng, chỉ còn phím back và home, được làm nhỏ gọn, icon mới hiện đại hơn.

Các thao tác như vuốt lên để vào trình đa nhiệm khá giống với iOS 11 trên iPhone.

Khu vực của thanh thông báo được làm lại với các thẻ nhỏ gọn và đẹp mắt. Phần cài đặt nhanh cũng được thiết kế lại, đơn giản với các icon tròn cho cảm giác dễ nhìn hơn.

Khu vực hiển thị tăng, giảm âm lượng được làm mới, đặt dọc, nép sát một bên giúp thao tác điều chỉnh âm lượng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, thay vì nằm ngang phía trên màn hình, che đi nội dung đang hiển thị (phim, ảnh...)

Giờ đây, để chụp ảnh màn hình trên Andoid P, bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và chọn ảnh chụp màn hình.

Phần cài đặt của máy được làm trẻ trung và hiện đại, với các icon có màu sắc bắt mắt.

Android P được Google tích hợp sâu trí tuệ nhân tạo như khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh dựa vào ánh sáng môi trường và thói quen của người dùng, hay tắt các ứng dụng không được dùng đến để tiết kiệm pin tốt hơn.

Hiện tại, người dùng có thể cài phiên bản Android P Beta trên Google Pixel, Pixel 2, Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, OnePlus 6 và Essential PH-1.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?