Chủ Nhật, 21/10/2018 10:44 AM

CEO Google xin lỗi vì thiết kế sai emoji chiếc Hamburger

09/05/2018 08:20 AM

Giám đốc điều hành của Google bắt đầu bài thuyết trình bằng lời xin lỗi khi emoji chiếc hamburger trên Android được vẽ không chính xác.

Mở đầu cho sự kiện công nghệ quan trọng nhất năm của Google, Sundar Pichai, CEO Google cho thấy độ chính xác các biểu tượng cảm xúc (emoji) đang được Google tập trung nhiều hơn.

Google I/O là nơi các nhà phát triển tụ hội để cùng nghe về các sản phẩm, kế hoạch mới và những tiến bộ mà gã khổng lồ công nghệ đã đạt được suốt một năm.

Giám đốc điều hành Google đã bắt đầu sự kiện bằng bài thuyết trình về cách giải quyết các vấn đề quan trọng của hãng trong năm 2017. Trong đó nhắc đến lỗi thiết kế của một chiếc bánh hamburger. "Vào cuối năm ngoái, tôi nhận thấy rằng đã có một lỗi lớn trong sản phẩm cốt lõi của mình", Pichai nói trên sân khấu.

Nhiều người cho rằng miếng pho-mát nằm giữa bánh trông hấp dẫn hơn.
"Hóa ra, chúng tôi đã để một miếng pho-mát sai trong emoji bánh burger của chúng tôi", ông nói thêm.

Cuộc tranh luận về emoji bánh burger bắt đầu nóng lên hồi tháng 10/2017 bởi một tweet từ tài khoản Thomas Baakdel. Người này đã so sánh vị trí pho-mát trên emoji của Apple và Google.

Ly bia vơi nửa thì không thể có bọt tràn ra ngoài như vậy.
Hầu hết mọi người đồng ý rằng pho-mát nằm dưới cùng trong chiếc bánh burger của Android ít ý nghĩa hơn là nằm ở giữa như iOS. "Tôi không nghĩ lại có nhiều người quan tâm miếng pho-mát nằm ở đâu như vậy", vị CEO vui vẻ trả lời.
Sau chiếc hamburger, nhiều người cũng quan tâm đến biểu tượng ly bia một nửa với bọt tràn ra ngoài. Emoji này cũng được Google thiết kế lại với lượng bia bên trong nhiều hơn.

Emoji lần đầu xuất hiện trên bàn phím Android từ phiên bản hệ điều hành 4.4 năm 2013. Sau 5 năm tồn tại, nó được người dùng quan tâm và sử dụng thường xuyên như những ngôn ngữ tích hợp trên bàn phím Android khác.

Google

Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.eduThời gian thành lập: 04/09/1998Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey BrinTrụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, MỹCông ty mẹ: Alphabet Inc.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?