Thứ Sáu, 21/9/2018 8:49 PM

#zingchart tuần 11: 'Quan trọng là thần thái' lập kỷ lục mặc tranh cãi

20/03/2018 08:18 AM

Ca khúc lấy ý tưởng từ trào lưu mạng của Karik và Only C có màn bứt phá mạnh mẽ, lọt vào top 5 và đe dọa vị trí của "Người lạ ơi", "Mình cưới nhau đi", "Cùng anh".

Quan trọng là thần thái đánh dấu sự tái hợp của bộ đôi OnlyC và Karik sau Anh không đòi quà, được ra mắt vào ngày 13/3. Chưa đầy 9 tiếng sau đó, ca khúc giành lấy vị trí đứng đầu #zingchart tính trong ngày.

Như vậy, Quan trọng là thần thái là ca khúc đạt No.1 #zingchart ngày trong thời gian ngắn nhất, vượt xa kỷ lục mà Karik cùng Orange tạo ra ở siêu hit Người lạ ơi.
Tuy nhiên, xét trên lượng người nghe thực (unique listener) của cả tuần thì Quan trọng là thần thái chỉ giữ vị trí số 4, xếp sau Cùng anh (Ngọc Dolil x Hagi x Stee), Người lạ ơi Mình cưới nhau đi (Huỳnh James) .

Quan trọng là thần thái đứng nhất #zingchart chỉ sau 9 giờ phát hành.
Khi vừa ra mắt, ca khúc "ăn theo" trào lưu của Only C vướng phải tranh cãi vì bị một bộ phận khán giả đánh giá có ca từ nhàm chán, và mang tính thị trường.

Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó, Quan trọng là thần thái cũng nhờ tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội cộng thêm giai điệu bắt tai, ca từ đơn giản đã gây ấn tượng mạnh với người nghe, đặc biệt là giới trẻ. Tương tự Anh không đòi quà hay Não cá vàng, ca khúc này vẫn tạo được cơn sốt và có lượt nghe lớn.

Top 3 #zingchart tuần trước vẫn giữ nguyên vị trí với phong độ ổn định. Cùng anh duy trì vị trí đứng đầu bảng xếp hạng tuần. Ca khúc EDM của Ngọc Dolil đồng thời chạm mốc 100 triệu lượt nghe sau hơn 2 tháng phát hành.

Trong khi nửa trên không có nhiều biến động, nửa cuối của top 10 chứng kiến sự tăng hạng vượt bậc của những cái tên mới.
Cuộc sống em ổn không, ca khúc đầu tay của Á quân The Voice Anh Tú, chính thức góp mặt trong Top 10 #zingchart tuần 11 sau 2 tuần ra mắt bản audio.
Đây là ca khúc solo đầu tiên của Anh Tú sau khi bước ra từ The Voice. Trước đó, nam ca sĩ từng góp giọng trong 2 ca khúc Sẽ không quay về (song ca cùng HLV The Voice Đông Nhi) và Sống trẻ từng giây (Team The Voice Đông Nhi)
Cuộc sống em ổn không do Vương Anh Tú, tác giả của hit Anh cứ đi đi, sáng tác. Đây vốn là ca khúc dành cho Ông Cao Thắng. Tuy nhiên, nam ca sĩ quyết định tặng lại ca khúc cho Anh Tú vì cảm thấy chất giọng học trò của bạn gái phù hợp hơn.

Ca khúc ra mắt của Á quân The Voice Anh Tú gây được nhiều thiện cảm với khán giả.
Bên cạnh đó, 2 ca khúc ra mắt dịp 14/2 gồm Cô gái M52Ý em sao bất ngờ gây sốt trở lại và lần đầu góp mặt trong Top 10 #zingchart.
Với giai điệu vui tai, ca từ gần gũi với thực tế, Ý em sao cũng như Cô gái M52 đã thu hút được sự quan tâm từ những khán giả trẻ. Hai ca khúc duy trì được lượng nghe ổn định và đứng ở vị trí an toàn tại #zingchart. Trong đó, Cô gái M52 gây bất ngờ khi nhảy vọt 12 bậc để góp mặt ở vị trí thứ 8.

#ZINGCHART
#zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?