Thứ Bảy, 17/11/2018 3:14 AM

Thí sinh chê bai năng lực Đức Phúc vẫn được chọn đi tiếp ở The Debut

23/06/2018 02:19 PM

Thí sinh Phạm Hồng Phúc chê bai năng lực của Đức Phúc trong hậu trường nhưng vẫn xuất hiện khá khiêm tốn, lễ phép trước mặt BGK và được lựa chọn vào vòng tiếp theo của The Debut.

Trong tập 3 phát sóng tối 22/6, 19 thí sinh trong tổng số 21 ứng viên được lựa chọn để bước tiếp vào vòng trong. Tổng cộng, 43 thí sinh đã được bộ ba Đức Phúc, Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh trao cơ hội để tiếp tục thể hiện tài năng ở Vòng bật tắt (Chia sàn).

Đặc biệt, trong số 19 thí sinh ở tập 3, thí sinh Phạm Hồng Phúc đã thu hút được sự chú ý từ trước khi phát sóng nhờ những lời chê bai giám khảo Đức Phúc. Thí sinh nam này xuất hiện trong teaser tập 3 với lời nói: "Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm còn có cái gì đó để chấm. Còn Đức Phúc chẳng có gì để chấm cả".

Thí sinh nam chê Đức Phúc không đủ năng lực vào vòng trong
Trước đó, trong teaser tập 3, một nam thí sinh đã thể hiện sự đánh giá và nghi ngờ về năng lực của Đức Phúc. Trong hậu trường chương trình, nam thí sinh này buông lời chê bai, cho rằng Đức Phúc "chẳng có gì" để chấm điểm các thí sinh.
Tuy nhiên, Phạm Hồng Phúc, thí sinh nam đã chê bai Đức Phúc, thay đổi thái độ nhanh chóng sau khi bước ra sân khấu. Anh mỉm cười, rụt rè chào hỏi các vị giám khảo và gọi Đức Phúc bằng anh một cách kính trọng.

Phạm Hồng Phúc lựa chọn ca khúc quen thuộc Fly To The Moon với đàn guitar và kèn harmonica. Sau phần thể hiện của thí sinh trên, Đức Phúc vui vẻ lựa chọn đồng thời nhận xét một cách hài hước: "Phúc đang ở trên mặt trăng để nhận xét bạn".

Màn thi của thí sinh chê Đức Phúc.
Quán quân The Voice 2015 nhận xét giọng hát của Phạm Hồng Phúc tươi mới, cách xử lý bài hát tốt. Theo Đức Phúc, bài hát được xử lý khiến người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tuy nhiên, Hương Tràm có phần bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. "Chị đã nghe những ca sĩ như Thái Trinh hát bài này từ 3, 4 năm trước rồi, cho nên nó không mới đối với chị", cô thẳng thắn nhận xét.
Hương Tràm cho rằng thí sinh Phạm Hồng Phúc quá an toàn trong việc lựa chọn bài hát. Để có cơ hội bước vào vòng trong, giọng ca xứ Nghệ yêu cầu thí sinh thể hiện một phần trình diễn khác có tiết tấu nhanh hơn.

Hồng Phúc ngay lập tức ngẫu hứng trình bày Treasure của Bruno Mars như yêu cầu của Hương Tràm. Sau phần hát ngẫu hứng trên, Hương Tràm đồng thuận trao cho nam thí sinh cơ hội bước tiếp khi nhìn thấy thái độ cầu thị của anh.
Ban giám khảo coi trọng cảm xúc, nghiêm khắc phê bình thí sinh
Trong quá trình đánh giá các thí sinh ở tập 3, bộ ba giám khảo nhiều lần nhắc đến cách các thí sinh đưa cảm xúc vào bài hát.
"Cảm xúc đôi khi nó đè nén giọng hát của em khiến cho chị nghe đôi khi thấy nó bị run rẩy, ngắt hơi hụt hẫng", Hoàng Thùy Linh nhận xét về thí sinh Loki Bảo Long.

Hương Tràm cũng nhận xét thí sinh Minh Trường tới từ miền Tây rằng cách hát của cậu không được "trong trẻo" như tuổi 17. Với thí sinh Trần Bá Vương, nữ ca sĩ Em gái mưa lại cho rằng chàng sinh viên trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội "quá tham cảm xúc" và anh phải "giấu bớt đi" mới thành công hơn.
Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc cũng có những nhận xét nghiêng nhiều về phần cảm xúc của các thí sinh. Bộ ba giám khảo ít khi nhận xét sâu về các kỹ thuật chuyên môn trong thanh nhạc.

Bộ ba giám khảo nhận xét phần trình diễn của thí sinh thiên về cảm xúc nhiều hơn kỹ thuật.
Bên cạnh đó, bộ ba quyền lực của The Debut vẫn nghiêm khắc nhận xét và phê bình những thí sinh chưa đủ thuyết phục.
Trong phần trình diễn The Show của thí sinh Lê Trúc Phương, Hương Tràm từ chối lựa chọn với lý do: "Chị đang cảm giác thoải mái vì khi xem em, chị thấy giống như xem một buổi văn nghệ cấp 3".
"Nếu chị đến một trường cấp ba, trường đại học bất kỳ, chị có thể tìm kiếm được khoảng 50 bạn hát bài này hay giống như em", cô khẳng định thêm.

Hoàng Thùy Linh đánh giá phần thi của nữ thí sinh "nhạt". Cô cho rằng cách Trúc Phương hát khiến bài hát đều đều, không có cao trào hay diễn biến cảm xúc mới lạ.
Không hài lòng với bài thi của Trúc Phương nói riêng và một số thí sinh nói chung, BGK vẫn lựa chọn cho thí sinh cơ hội đi tiếp vào vòng trong với lý do "tiềm năng phát triển".

Nguyễn Đức Phúc

Nguyễn Đức Phúc là quán quân Giọng hát Việt mùa 3, đồng thời là sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hiện anh đang hoạt động nghệ thuật với vai trò ca sĩ do công ty Mỹ Tâm Entertainment quản lý. Sản phẩm âm nhạc đầu tay "Chỉ một câu" mang về cho Đức Phúc giải thưởng "Ca sĩ thể hiện hiệu quả" và "Bài hát của tháng" trong chương trình Bài hát Việt tháng 11 năm 2015.

Bạn có biết: Trước khi tham gia Giọng hát Việt, Đức Phúc từng bị loại ngay vòng đầu tại cuộc thi Vietnam Idol và Vietnam's Got Talent.Ngày sinh: 15/10/1996Single: Chỉ một câu, Giấu Mặt, Về Nơi Tôi Sinh Ra, Cũng Đành Thôi, Ánh Nắng Của Anh (Nhạc phim "Chờ Em Đến Ngày Mai"), Ta Còn Yêu Nhau
FacebookZing Mp3Youtube

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?