Thứ Tư, 27/9/2017 1:03 AM

Sự lên ngôi của những sân khấu tiền tỷ

12/01/2017 12:05 PM

Những sân khấu được đầu tư hoành tráng với quy mô tiền tỷ đang trở thành xu hướng ở Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí và thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của khán giả.

Thời gian gần đây, khán giả Việt luôn được mãn nhãn bởi mức độ đầu tư “mạnh tay” của những nhà sản xuất, khiến sân khấu biểu diễn đơn thuần trở nên lộng lẫy hơn với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng bắt mắt.

“Hoành tráng” kiểu 10 năm về trước
Nếu TP.HCM có sân khấu Lan Anh, 126... thì Hà Nội có Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, tất cả đều là những sân khấu tên tuổi, được nhiều khán giả biết đến. Cũng bởi vậy, các địa điểm này được nhiều nghệ sĩ đình đám thời bấy giờ lựa chọn để tổ chức liveshow. Ở thời điểm ấy, địa điểm tổ chức được xem là thước đo mức độ hoành tráng của đêm diễn.

Chương trình ca nhạc Làn sóng xanh 2006 từng “làm mưa làm gió” thị trường âm nhạc Việt Nam.
Trước đây, phần lớn khán giả đánh giá độ hoành tráng của show diễn dựa trên số lượng nghệ sĩ tên tuổi tham dự hơn là quan tâm tới quy mô về sân khấu và nội dung của đêm diễn. Chỉ cần có những tên tuổi “đình đám” thì mặc nhiên đó sẽ là một liveshow đáng để bỏ tiền mua vé.

Để ý kỹ một chút có thể nhận thấy rằng, không chỉ khán giả mà chính những nhà tổ chức, đạo diễn chương trình thời đó cũng chưa chú ý nhiều hay đầu tư vào thiết kế sân khấu. Bởi vậy, các nghệ sĩ cũng có phần “dễ tính” hơn so với thời điểm hiện tại.

Sân khấu tiền tỷ thời nay
Ngày nay, các ca sĩ và nhà tổ chức đã đầu tư nhiều hơn vào sân khấu và xem độ hoành tráng của sân khấu là một trong những yếu tố hút khán giả. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ hiện đại về âm thanh, ánh sáng và trình chiếu, sân khấu hiện là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong việc khẳng định tầm cỡ của buổi biểu diễn. Điều này khiến các đạo diễn nhanh chóng cập nhật xu hướng thiết kế sân khấu trên thế giới với những cách làm sáng tạo, phá cách và độc đáo.

Một sân khấu ca nhạc hoành tráng tổ chức tại Vinhomes Central Park năm 2016.

Không khó để nghe thấy những câu nói như “Đêm nhạc bạc tỷ” hay “Đêm nhạc kim cương” ở thời điểm hiện tại. Khán giả ngày nay không chỉ muốn được thưởng thức những bản nhạc bắt tai, mà còn đòi hỏi sự thỏa mãn về thị giác. Bởi vậy, những sân khấu quy mô được thiết kế nhiều tầng, với công nghệ màn hình chiếu và ánh sáng để tạo hiệu ứng thị giác được các đạo diễn sử dụng triệt để.

Những kỷ lục về quy mô sân khấu, số lượng thiết bị hay thậm chí là nhân lực sản xuất show diễn dần được nhắc tới trong các bài báo và thu hút sự quan tâm của khán giả. Điều này cho thấy sự nghiêm khắc nhất định trong việc thưởng thức nghệ thuật của khán giả hiện nay. Các con số về kỷ lục sân khấu liên tiếp được “thay tên đổi chủ” bởi các nhà đạo diễn sân khấu tài ba như: Trần Vi Mỹ, Việt Tú...

Sắp tới, Đại nhạc hội VinID đại hỷ xuân 2017 sẽ được diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình dưới sự dàn dựng của nghệ sĩ Việt Tú - tổng đạo diễn hàng đầu về các chương trình nghệ thuật đỉnh cao tại Việt Nam.

Đại nhạc hội VinID đại hỷ xuân 2017 được xem là đêm hội tụ của những kỷ lục với mức đầu tư lớn cho công nghệ âm thanh và ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, show diễn sẽ lập nên nhiều kỷ lục mới tại Việt Nam với sân khấu biểu diễn ngoài trời có chiều ngang dài hơn 100 m, màn hình LED khổng lồ lên tới hơn 1.000 m2, hàng trăm tấn thiết bị và ekip thực hiện gồm toàn bộ nhân sự hàng đầu của thị trường giải trí Việt Nam.

Đêm nhạc “VinID đại hỷ xuân 2017” quy tụ toàn bộ tên tuổi của làng giải trí Việt.

Bên cạnh hệ thống âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật hình ảnh tối tân, Đại nhạc hội VinID Đại hỷ Xuân 2017 còn quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi, Văn Mai Hương, Hoàng Thuỳ Linh, Phương Vy, Su Boi, MTV, Monstar, Trọng Nhân Got Talent… Dàn nghệ sĩ tên tuổi này hứa hẹn đưa Đại nhạc hội VinID Đại hỷ Xuân 2017 trở thành một đêm nhạc hội tụ đỉnh cao của ánh sáng, âm thanh, nghệ thuật.

Chương trình đại nhạc hội "VinID Đại hỷ Xuân 2017" được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sự kiện tri ân khách hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Chương trình được Tập đoàn Vingroup đầu tư công phu và kỹ lưỡng, quy tụ dàn sao hàng đầu Việt Nam như: Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi, Văn Mai Hương, Hoàng Thuỳ Linh, Phương Vy, Su Boi, MTV, Monstar, Trọng Nhân Got Talent…
Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về đêm nhạ tại website: facebook.com/vinid.net

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?