Thứ Hai, 25/6/2018 12:54 PM

Sau thời gian im ắng, Nhật Thủy quyết định thay đổi phong cách âm nhạc

16/07/2017 08:15 AM

Quán quân Vietnam Idol 2014 vừa ra mắt single “Mùi hương”, đánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc từ Pop-Ballad sang R&B.

3 năm kể từ khi đoạt ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2014, Nhật Thủy chọn cho mình một lối đi riêng, không chiêu trò và scandal. Nhưng có lẽ cũng vì thế mà tên tuổi của cô ít xuất hiện trên truyền thông. Nữ ca sĩ cũng chưa có những hoạt động âm nhạc nổi bật, xứng đáng với kỳ vọng của nhiều người.

Sau thời gian “im hơi lặng tiếng” và tìm hướng đi âm nhạc cho mình, Nhật Thủy quyết định trở lại với single mới mang tên Mùi hương. Ca khúc được ra mắt đúng sinh nhật của nữ ca sĩ ngày 16/7, vừa để mừng tuổi mới vừa đánh dấu sự thay đổi trong phong cách âm nhạc của quán quân Vietnam Idol.

Nhật Thủy là quán quân Vietnam Idol 2014. Ảnh: NVCC.
Mùi hương là sản phẩm hợp tác giữa Nhật Thủy với nhạc sĩ Thanh Bình và ca sĩ Hoàng Tôn. Đây là ca khúc đầu tiên nữ ca sĩ bén duyên với thể loại R&B.
Với giai điệu bắt tai và ca từ nhẹ nhàng, Mùi hương kể về chính mối tình của Nhật Thủy cách đây 3 năm. Nữ ca sĩ cho biết lời ca khúc là những cảm xúc rất thật từ một tình yêu đẹp nhưng dang dở.

"Tôi gặp chàng trai đó trong một chương trình ca nhạc và bị quyến rũ bởi hương nước hoa của cậu ấy. Chúng tôi quen rồi yêu nhau. Cũng hẹn hò, cũng tỏ tình, cũng mộng mơ như bao cặp đôi khác. Nhưng thời gian đó, tôi là người quá cầu toàn trong tình yêu. Dần dần, hai người tự nhận thấy có những điểm chưa phù hợp và quyết định dừng lại", quán quân Vietnam Idol 2017 lần đầu bật mí.

Nhật Thủy mất một khoảng thời gian tương đối dài để lấy lại cảm xúc và sẵn sàng bắt đầu một tình yêu mới. Tuy vậy, mùi hương quen thuộc của bạn trai cũ thỉnh thoảng vẫn khiến nữ ca sĩ giật mình, để rồi phải mỉm cười và hít một hơi thật sâu.

Single mới đánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc của Nhật Thủy. Ảnh: NVCC.
Nhật Thủy cho biết cô đã chia sẻ những cảm xúc đó với nhạc sĩ Thanh Bình và Hoàng Tôn. Cuối cùng, ba người đã thống nhất lên ý tưởng và thực hiện một sản phẩm âm nhạc về câu chuyện này, đặt tên là Mùi hương.
“Tôi muốn chuyển đến người nghe một thông điệp: Không phải tất cả các mối tình, sự chia ly đều để lại đau khổ. Chia tay thì buồn, nhưng những gì đã qua, hãy nghĩ về nó với những gì tốt đẹp nhất. Và đó cũng là lý do tôi thể hiện Mùi hương với những cảm xúc mộc mạc, tự nhiên và dễ thương như câu chuyện tình yêu của mình”, nữ ca sĩ nói thêm.

Không khó để nhận ra, trở lại lần này, Nhật Thủy đã ở một tâm thế khác, tự tin, chững chạc và bản lĩnh hơn. Nhật Thủy đã đi ra khỏi vùng an toàn để chấp nhận thử thách dù thành công hay thất bại. Cô hy vọng sản phẩm mới này là bước chuyển mình được khán giả ghi nhận.

Mùi hương có thể không thành hit. Nếu may mắn được khán giả đón nhận và ủng hộ thì đó là một thành công cho sự trở lại của tôi rồi. Dù nhận được phản hồi như thế nào, tôi cũng sẽ lạc quan, cố gắng hơn và coi ca khúc này là khởi đầu của chặng đường tiếp theo của mình”, quán quân Vietnam Idol 2014 nói thêm.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?