Thứ Ba, 17/7/2018 2:56 AM

Quang Dũng: 'Đàn ông sinh ra là để tôn vinh phụ nữ'

12/10/2017 10:17 AM

Quang Dũng là gương mặt xuất hiện trên băng rôn hầu như tất cả các show ca nhạc ở Hà Nội trong tháng 10. Anh cũng thừa nhận có duyên với những đêm nhạc tôn vinh người phụ nữ.

- Có người trong giới tổ chức biểu diễn bảo rằng show ca nhạc chủ đề tôn vinh phụ nữ hoặc vào giai đoạn tháng 10 có ngày Phụ nữ Việt Nam, thì chắc chắn phải có Quang Dũng. Anh nghĩ sao về điều đó?
- (Cười) Quả thực là tháng 10 thường là thời điểm tôi nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn, đặc biệt là các show ca nhạc ở Hà Nội mang chủ đề người phụ nữ.

Có lẽ vì Quang Dũng theo đuổi dòng nhạc trữ tình nên được khán giả nữ dành cho sự ưu ái riêng. Cũng có phần vì các ca khúc mà tôi hát về người phụ nữ khá nhiều nên cũng là lý do khiến các nhà tổ chức mời mình hát trong các đêm nhạc như thế này.

Ca sĩ Quang Dũng quan niệm người đàn ông sinh
- Anh cũng là nam ca sĩ song ca với nhiều đồng nghiệp nữ để lại dấu ấn. Anh có thể lý giải điều đó?
- Tôi gọi đó là cơ duyên ông trời ban cho mình. Tôi có những người bạn thân, những người đồng nghiệp thân là nữ. Chúng tôi chia sẻ với nhau về cuộc sống và nghệ thuật. Chính vì thế, khi song ca với các nữ ca sĩ, tôi cảm thấy rất dễ dàng và tự nhiên. Đó luôn là những cảm xúc thăng hoa và hòa hợp.

- Với anh, người phụ nữ có ý nghĩa như thế nào?
- Tôi luôn biết ơn họ, những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Xa hơn, giống như người ta vẫn nói, tôi cũng quan niệm người phụ nữ là một nửa quan trọng của thế gian này. Tôi tin rằng đàn ông sinh ra là để tôn vinh phụ nữ và tôi luôn hát với tinh thần đó.

Quang Dũng góp mặt trong đêm nhạc "Son" với các nam nghệ sĩ tôn vinh người phụ nữ.
- Anh sẽ đứng chung sân khấu với 3 nam ca sĩ khác là Bằng Kiều, Tùng Dương và Noo Phước Thịnh trong cùng cảm hứng tôn vinh người phụ nữ ở đêm nhạc "Son" diễn ra ngày 13/10 tới tại Hà Nội. Được biết, đêm nhạc được xây dựng theo kịch bản 4 mùa trong năm. Anh sẽ đảm nhận mùa nào?
- Tôi sẽ là mùa thu, là sự lãng mạn, nhẹ nhàng. Tôi sẽ hát những bài hát tôn vinh hình ảnh dịu dàng của người phụ nữ trong mùa thu.

Trong các show diễn ở Hà Nội thời gian này, tôi đặc biệt hào hứng với "Son". Không chỉ bởi ý tưởng các nam ca sĩ biểu diễn trên sân khấu tôn vinh người phụ nữ. Mà quan trọng hơn, tôi sẽ có những màn song ca rất đặc biệt, có thể nói là lần đầu tiên cùng Tùng Dương và Noo Phước Thịnh. Đó sẽ là những tiết mục đặc biệt của chương trình.

- Quang Dũng khá bận bịu với lịch diễn dày đặc trong và ngoài nước khiến không ít khán giả của anh lo lắng anh sẽ không có thời gian thực hiện những sản phẩm âm nhạc mới?
- Thực ra thì tôi vẫn đang vừa biểu diễn và dành thời gian thực hiện các sản phẩm âm nhạc mới đấy. Xin được tiết lộ là tôi đang làm 2 đĩa nhạc. Một album do anh Thanh Phương thực hiện, một cái do anh Vũ Quang Trung làm.

Nhiều người quan niệm Quang Dũng đóng đinh với mảng ca khúc trữ tình, thậm chí các dòng nhạc như nhạc xưa, bolero... Nhưng tôi luôn yêu cầu chính bản thân mình phải liên tục đổi mới trong âm nhạc. Và những sản phẩm sắp ra mắt sẽ là những khám phá mới của tôi với nghệ thuật.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?