Thứ Sáu, 19/10/2018 2:18 PM

Quan Hiểu Đồng bị tố đạo nhái MV của 'em gái quốc dân' IU

21/09/2018 10:19 PM

MV mới "Flowery Day" của nữ diễn viên trẻ Quan Hiểu Đồng vừa ra mắt đã bị tố đạo nhái nhiều chi tiết trong các MV của "em gái quốc dân Hàn Quốc" IU.

Ngày 21/9, nữ diễn viên trẻ sinh năm 1997 ra mắt ca khúc đầu tay Flowery Day (Thời kỳ nở hoa) dưới dạng online ngay lập tức nhận được sự chú ý của công chúng.
Tuy nhiên thay vì những lời khen ngợi tài năng thì Quan Hiểu Đồng nhận được vô số nghi vấn đạo nhái và ngay lập tức từ khóa "Ca khúc mới của Quan Hiểu Đồng - IU" đã lên top 1 trên mạng xã hội.

Trong MV Flowery Day của Quan Hiểu Đồng có có tới 10 cảnh quay tương tự với các ca khúc PaletteTwenty-three của IU. Sự trùng lặp này khiến cho người hâm mộ đặt câu hỏi bởi đây rõ ràng không phải sự vô tình.

Lần đầu tiên cầm mic làm ca sĩ Quan Hiểu Đồng đã bị ném đá không thương tiếc do "đạo nhái" IU.
Không chỉ có các chi tiết như cầm trái táo, sử dụng máy tính, Quan Hiểu Đồng còn "học tập" đàn chị cả cách xuất hiện lấp ló, chi tiết dùng cây sơn, hay phân thân thành hàng chục người giống nhau.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Quan Hiểu Đồng bị tố đạo nhái "em gái quốc dân Hàn Quốc IU", trước đó cô thực hiện một bộ ảnh cho Bobosnap và từ cách biểu cảm, tạo dáng đến màu sắc chủ đạo đều giống hệt IU.
Một số khán giả còn tố cáo trong quá trình tuyên truyền ca khúc Flowery Day, công ty quản lý của Quan Hiểu Đồng thường xuyên so sánh cô với đàn chị nhằm tạo nhiệt, tạo nên cảm giác cả hai có nét tương đồng với nhau.

Nhiều người khó chịu vì Quan Hiểu Đồng là một diễn viên nhưng không chuyên tâm nâng cao diễn xuất mà lại đi phát hành bài hát có yếu tố "đạo nhái".
Đáp lại những phản ứng tiêu cực của khán giả, công ty quản lý của nữ diễn viên cho hay. Việc chụp bìa tạp chí là bởi hai bộ ảnh cùng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jung Wook Mok, phong cách của ông áp dụng lên cả hai nghệ sĩ trẻ tạo sự trùng hợp. Ngoài ra, MV Flowery Day của Quan Hiểu Đồng cũng do nhà sản xuất Hàn Quốc là Tiger thực hiện nên có những chi tiết giống nhau.

Quan Hiểu Đồng sinh năm 1997 là sao nhí nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô từng vào vai nhí trong các tác phẩm nổi tiếng như: Vô Cực, Họa bì 2, Phi thành vật nhiễu, Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Khổng Tử Xuân Thu, Đường Sơn đại địa chấn (bản truyền hình), vì vậy cô được gọi là "Em gái quốc dân", tương tự như IU. Cô còn đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình như: Cực quang chi luyến, Phượng tù hoàng, Điềm mật bạo kích...

Quan Hiểu Đồng là mỹ nhân 9X đình đám bậc nhất Trung Quốc hiện nay.
Năm 2016, Quan Hiểu Đồng trở thành Tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X bên cạnh Trịnh Sảng, Dương Tử, Châu Đông Vũ. Quan Hiểu Đồng còn trẻ nhưng đã công khai tình yêu cùng nam diễn viên ca sĩ đình đám Lộc Hàm. Với chiều cao 1,75 m cùng gương mặt xinh đẹp, cô đang là ngôi sao 9X nổi đình đám tại Trung Quốc.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?