Thứ Sáu, 16/11/2018 12:54 PM

Nữ ca sĩ gợi cảm Hàn bị cáo buộc đạo nhạc của Cheryl Cole

21/01/2018 07:19 AM

Sau khi phát hành album mới, cựu thành viên Wonder Girls Sunmi bị cáo buộc đạo nhạc ca khúc "Fight for this love" của ca sĩ Cheryl Cole.

Sau khi gây bão làng giải trí Hàn với ca khúc gây nghiện Gashina vào cuối năm 2017, cựu thành viên Wonder Girls Sunmi đã chính thức trở lại đường đua Kpop vào ngày 18/1. Ca khúc mới mang tên Heroine của cô tiếp tục được đón nhận nồng nhiệt và nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, chưa kịp ăn mừng thành tích ấn tượng của Heroine nữ ca sĩ đã phải đối diện với nghi án đạo nhạc. Cụ thể, sản phẩm mới của Sunmi bị nghi ngờ sao chép Fight for this love phát hành vào năm 2009 của giọng ca Anh quốc Cheryl Cole.

Vừa trở lại với ca khúc Heroine, Sunmi đã dính nghi án đạo nhạc.
Heroine được sản xuất bởi nhạc sĩ đình đám của YG Teddy. Đây cũng là tác giả của hit Gashina đã tung hoành showbiz Hàn suốt nửa cuối năm 2017.
Nhiều người cho rằng ca khúc do Teddy sản xuất có sự tương đồng lớn với bài hát của Cheryl Cole. Không chỉ dừng lại ở việc giống nhau về giai điệu, ngay cả tạo hình của ca sĩ biểu diễn cũng được cho là sao chép bản gốc.
Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất Teddy vướng phải nghi án đạo nhạc. Tuy nhiên, ngay lập tức công ty chủ quản của Sunmi lên tiếng phủ nhận việc sao chép nhạc phẩm.

Đại diện này khẳng định Heroine là sản phẩm sáng tác nguyên gốc và tác giả chưa từng tham khảo bất kì nguồn nào. Điều đáng nói là chính ca khúc Fight for this love của Cheryl Cole cũng từng bị cáo buộc đạo nhạc.

Hit của giám khảo X-Factor Mỹ từng được cho là bản sao của bài hát có tên Lil' Star của ca sĩ Kelis. Vào thời điểm đó, Cheryl Cole không lên tiếng giải đáp nghi ngờ này và nghi án đạo nhái dần chìm vào im lặng.
Sunmi sinh năm 1992, ra mắt trong nhóm nữ Wonder Girls vào năm 2007. Sau một thời gian ngừng hoạt động để học đại học, cô trở lại làng giải trí vào năm 2013 và phát hành liên tiếp 2 đĩa đơn trước khi quay về với nhóm Wonder Girls.
Năm 2017, Sunmi trở lại với tư cách ca sĩ solo với ca khúc Gashina được sản xuất bởi nhà tạo hit Teddy và gây được nhiều tiếng vang.

Heroine được cho là sao chép cả giai điệu lẫn tạo hình trang phục quân đội của Cheryl Cole.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?