Thứ Sáu, 19/10/2018 10:29 PM

Noo Phước Thịnh giảm nhiệt, Bảo Anh yên vị với hit mới

06/12/2017 07:20 PM

Trải dài các vị trí khác trên Zing Chart, "Tuý âm" bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt khi sắp lọt ra khỏi top 10 để nhường chỗ cho các ứng cử viên mạnh mẽ hơn.

Bảng xếp hạng Zing Chart tuần thứ 49 không có nhiều thay đổi với ba cái tên dẫn đầu: Sống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh), Đã lỡ yêu em nhiều (JustaTee) và Chạm khẽ tim anh một chút thôi (Noo Phước Thịnh).

Càng về cuối năm, thị trường nhạc số Việt Nam càng lắng lại bởi đây là thời điểm không có nhiều ca khúc hot ra mắt. Trong khi đó, Bảo Anh vẫn là tên tuổi sở hữu sức hút không dễ gì đánh bại.

Bảo Anh vẫn yên vị ngôi quán quân tuần này.
Các ca khúc của cô ít khi tạo hit ngay lần đầu mà thường dai dẳng, âm thầm và trở nên bùng nổ cho đến khi thu hút được sự quan tâm đủ lớn. Đó là lý do mà Sống xa anh chẳng dễ dàng vẫn "nhẹ nhàng" đạt 65 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và 35 triệu lượt xem trên YouTube.

Thành tích này giúp trở thành cái tên gây chú ít nhất hệ thống Zing Chart nói riêng và thị trường nhạc Việt cuối năm nay. Thông thường, thị trường âm nhạc trước thềm những lễ trao giải âm nhạc lớn sẽ ít xảy ra biến động và có phần trầm lắng hơn.

Những ca khúc được phát hành trong thời điểm này cũng có lợi thế hơn cả nhờ việc ghi dấu với khán giả. Do đó, dù chưa thể sánh bằng sức lan toả của Em gái mưa, Sống xa anh chẳng dễ dàng ở tuần 49 vẫn nổi lên như một đối thủ hàng đầu và gần như sẽ xuất hiện trong nhiều hạng mục của Zing Music Awards năm nay.

Tuy nhiên, dù là thứ 3 liên tiếp thống trị Zing Chart tuần, ca khúc của Bảo Anh vẫn chưa chạm được đỉnh Zing bất cứ lần nào. Khái niệm này đặt ra một mốc tiêu chuẩn về số lượng người nghe thực trong vòng 1 tiếng.

Tuý âm sắp trượt chân khỏi top 10.
Khi một sản phẩm vượt được cột mốc này, sản phẩm đó sẽ “Chạm đỉnh Zing”. Em gái mưa hiện vẫn là ca khúc "bất khả chiến bại" ở khoản này với 137 lần chạm đỉnh.
Và thực tế diễn ra tại Zing Chart, Sống xa anh chẳng dễ dàng (và trước đó là Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh) cũng rất nhiều lần tiệm cận đỉnh Zing nhưng đều không thành công.

Trải dài các vị trí khác trên Zing Chart, Tuý âm bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt khi sắp lọt ra khỏi top 10 để nhường chỗ cho các ứng cử viên mạnh mẽ hơn. Nổi bật trong số đó chính là Kém duyên, một ca khúc cũng của Masew, đang đứng ở vị trí số 4 Zing Chart tuần.

Đáng lo ngại nhất là Em gái mưa, sau nhiều tuần bám trụ top 5, vừa tụt hai thêm hai bậc và chấm dứt thời kỳ thống trị của Hương Tràm.

Nguyễn Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh, tên thật là Nguyễn Phước Thịnh, là một nam ca sĩ nhạc trẻ. Trước khi trở thành ca sĩ, anh được biết đến với vai trò người mẫu ảnh của tạp chí tuổi teen. Anh được ca sĩ Thủy Tiên phát hiện khả năng ca hát và khởi đầu sự nghiệp âm nhạc bằng những sản phẩm cộng tác với nữ ca sĩ. Noo từng là quán quân của "The Remix" mùa thứ 2 và là huấn luyện viên của chương trình "Giọng hát Việt nhí" mùa 4.Ngày sinh: 18/12/1988Chiều cao: 1.72 mCa khúc tiêu biểu: Mất em, Lặng thầm, Chờ ngày mưa tan, Gạt đi nước mắt, Chạm khẽ tim anh một chút thôi
FacebookZing Mp3YoutubeNguyễn Hoài Bảo Anh

Bảo Anh, tên đầy đủ là Nguyễn Hoài Bảo Anh, là nữ ca sĩ trẻ được khán giả biết đến khi tham gia chương trình "Giọng Hát Việt" mùa đầu tiên năm 2012. Cô thành công với các ca khúc mang đậm chất pop ballad như "Anh muốn em sống sao", "Trái tim em cũng biết đau", "Sống xa anh chẳng dễ dàng". Ngoài vai trò ca sĩ, Bảo Anh còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim: Nhà Có 5 Nàng Tiên, Vừa Đi Vừa Khóc...Ngày sinh: 03/09/1992Chiều cao: 1.65 mCa khúc tiêu biểu: Và em đã biết mình yêu, Yêu một người vô tâm, Anh muốn em sống sao, Mình yêu nhau bao lâu (ft. Hoàng Tôn) Nhớ nhung,...

FacebookZing Mp3Youtube

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?