Thứ Bảy, 18/8/2018 12:01 PM

Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức liên hoan guitar quốc tế

12/10/2017 02:17 PM

Nhà hát Tuổi trẻ kết hợp với nghệ sĩ guitar cổ điển Vũ Hiển lần đầu tiên tổ chức Liên hoan guitar quốc tế "Alma Hanoi International Festival" tại Hà Nội.

Alma Hanoi International Festival là liên hoan guitar quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình có nhiều hoạt động, bao gồm thi guitar chuyên nghiệp, biểu diễn, giao lưu và chia sẻ những kiến thức về guitar.

Người có ý tưởng thực hiện Alma Hanoi International Festival là nghệ sĩ guitar Vũ Hiển. Sau đó, anh kết nối với NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ để cùng tổ chức liên hoan. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ từ 27-29/10.

Vũ Hiển được biết đến là người tiên phong gây dựng lại phong trào guitar cổ điển ở Việt Nam. Ảnh: NVCC.
Ban tổ chức cho biết về phần thi guitar chuyên nghiệp, hiện tại đã có 26 thí sinh đến từ Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam tham gia. Theo nghệ sĩ Vũ Hiền đây đều là những thí sinh có kinh nghiệm "săn giải thưởng guitar trên thế giới".

Lê Thu là nghệ sĩ guitar gốc Việt từng giành được nhiều giải quốc tế. Hiện tại, nữ nghệ sĩ sống ở Bahrain. Ảnh: BTC.
Alma Hanoi International Festival còn có sự góp mặt nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng như nghệ nhân Hee Hongkim (Hàn Quốc), nghệ sĩ Enrique Munoz Teruel (Tây Ban Nha), Nutavut (Thái Lan), Ekaterina Pushkarenko (Irkutsk), Lê Thu (Bahrain). Về phía Việt Nam, có nghệ sĩ Ngô Đăng Quang, Châu Đăng Khoa và Vũ Hiển.

Đây là những nghệ sĩ vừa tham gia biểu diễn trong liên hoan vừa đóng vai trò là giám khảo của cuộc thi guitar chuyên nghiệp trong khuôn khổ của Alma Hanoi International Festival.

Gần đây, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp tổ chức nhiều chương trình âm nhạc. Trước Alma Hanoi International Festival, đơn vị nghệ thuật do nghệ sĩ Chí Trung làm giám đốc cũng giới thiệu dự án 100 năm Âm nhạc Việt Nam. Tính đến nay, trong khuôn khổ dự án này, Nhà hát đã tổ chức thành công đêm nhạc Lam Phương.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?