Thứ Tư, 26/9/2018 5:49 PM

MV 'Đại lộ tan vỡ' của Uyên Linh bị nhận xét sao chép phim điện ảnh

11/07/2018 10:18 AM

MV mới của Uyên Linh được quay đẹp, ấn tượng nhưng bị nhận xét giống những thước phim của các đạo diễn nổi tiếng trên thế giới.

Sau album Portrait với nhiều bài hát ấn tượng, Uyên Linh quyết định thực hiện MV cho bài hát Đại lộ tan vỡ. MV lấy ý tưởng về hành trình nhiều cảm xúc của một đôi tình nhân. Họ đã yêu nhau nồng cháy, trải qua những cung bậc yêu đương nhưng cuối cùng khi cạn kiệt tình cảm, họ quyết định giải thoát cho nhau.

MV không kể một câu chuyện cụ thể mà khắc hoạ những lát cắt của cảm xúc cũng như dùng nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng để gợi cảm giác về sự tan vỡ. Giữa họ có những chuyến đi picnic, nhảy, lái xe... không còn tình yêu mà là sự gượng gạo.

Khung ảnh trong MV gợi nhớ nhiều thước phim điện ảnh. Ảnh: NVCC.
Khi xem MV, nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh trong MV Đại lộ tan vỡ gợi nhớ đến những thước phim kinh điển của thế giới. Hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp với bối cảnh, không gian và cảm xúc mang lại khiến người xem nhớ đến phim của đạo diễn nổi tiếng người Hồng Kong - Vương Gia Vệ qua nhiều bộ phim nổi tiếng như A Phi chính chuyện, Tâm trạng khi yêu, Xuân quang xạ tiết; …
Bên cạnh đó, hành trình vô định của Uyên Linh và Trương Thanh Long dành cho nhau lần cuối cũng dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến với bộ phim Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance.

Một độc giả nhận xét: "Màu phim và cách làm giống Vương Gia Vệ quá, nhưng đẹp lắm".

Đạo diễn của Đại lộ tan vỡ thừa nhận mình yêu thích và ngưỡng mộ những tài năng điện ảnh kiệt xuất của thế giới, nhưng khi bắt tay thực hiện MV chưa bao giờ có ý định sao chép, mô phỏng hay bắt chước những khung hình của họ.

"Chúng tôi chỉ đơn thuần chỉ làm theo mạch truyện và cảm xúc mà ca khúc mang lại. Chúng tôi cảm thấy ngại khi bị so sánh với những đạo diễn nổi tiếng”, đạo diễn lý giải.

Trương Thanh Long là bạn diễn của Uyên Linh trong MV. Ảnh: NVCC.
Uyên Linh cho biết hài lòng với sản phẩm mới của mình. Cô kể 2 ngày quay MV, cô phải đứng nhiều giờ dưới mưa, nắng để có được những khung hình đẹp.
Bạn diễn của Uyên Linh là nhà thiết kế - diễn viên Trương Thanh Long. Đạo diễn MV đánh giá vẻ ngoài phong trần cùng những đường nét nam tính trên khuôn mặt, Trương Thanh Long phù hợp để vào vai một người đàn ông đầy u trầm, mỏi mệt với cuộc tình không còn nhiều cảm xúc.

Trần Nguyễn Uyên Linh

Trần Nguyễn Uyên Linh sinh ngày 31 tháng 12 năm 1987 là một nữ ca sĩ Việt Nam. Uyên Linh là Quán quân cuộc thi Vietnam Idol 2010. Ngoài ra, cô là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử cho giải Cống hiến. Cô từng học tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM và là cựu sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Bạn có biết: Uyên Linh từng tham gia Vietnam Idol mùa thứ nhất nhưng không vào được top 100.Ngày sinh: 31/12/1987Chiều cao: 1.56 mAlbum: Cám ơn tình yêu (2011), Chờ người nơi ấy (2012), Giấc mơ tôi (2012), We care for her (2013), Chiếc lá mùa đông (2013), Uớc sao ta chưa gặp nhau (2014), Em xa theo bình yên (2015), The colors of Vietnam (2015), Xin giữ em cho hoàng hôn (2016)
FacebookZing Mp3Youtube

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?