Thứ Ba, 23/10/2018 3:17 PM

Lệ Quyên: 'Đây là thời điểm tôi hát nhạc Trịnh hay nhất'

19/01/2018 11:20 AM

Trên sân khấu đêm nhạc tại Hà Nội, Lệ Quyên cho biết sau 20 năm ca hát, cô nhận thấy năm 2018 là thời điểm bản thân hát nhạc Trịnh hay nhất.

Live show Lệ Quyên: Ru đời đi nhé diễn ra vào tối 18/1 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Đây là chương trình đầu tiên của Lệ Quyên với nhạc Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ cho biết sau 20 năm ca hát cô mới quyết định hát nhạc Trịnh.

Lệ Quyên mở màn với hai ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Diễm xưaCòn tuổi nào cho em. Cách thể hiện của nữ ca sĩ có phần khác lạ đúng như cô từng tuyên bố, cô hát nhạc Trịnh bằng cách của riêng mình.

Đêm nhạc của Lệ Quyên chia làm hai phần, phần 1 là những sáng tác của Trịnh Công Sơn, phần thứ hai là những ca khúc nhạc xưa, bolero quen thuộc. Quang Dũng là khách mời duy nhất trong chương trình. Ở phần 1, nam ca sĩ song ca với chủ nhân đêm nhạc ca khúc Tình nhớ.

Lệ Quyên còn giới thiệu với khán giả những ca khúc như Ru em từng ngón xuân hồng, Biển Nhớ, Ướt mi, Ru ta ngậm ngùi... Ngoài hát, giọng ca sinh năm 1981 còn kể chuyện. Do chưa từng được gặp Trịnh lúc cố nhạc sĩ còn tại thế nên Lệ Quyên kể chuyện thiếu hấp dẫn, như trả bài.

Trên sân khấu, Lệ Quyên cũng cho biết đây là thời điểm cô hát nhạc Trịnh hay nhất có thể. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng khi ra mắt album nhạc Trịnh, người cô gửi tặng đầu tiên chính là vị nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn với niềm thành kính.

Trong phần 2, Lệ Quyên hợp vai với với những ca khúc quen thuộc như Người tình, Ngày sau sẽ ra sao, Anh còn nợ em, Bài không tên số 7, Nắng có còn xuân...

Quang Dũng tiếp tục xuất hiện ở phần cuối đêm nhạc và song ca với Lệ Quyên ca khúc Trả lại em. Ở phần solo, Quang Dũng cũng gửi tới khán giả thủ đô những bài hát Hạ trắng, Như cánh vạc bay hay Lạc mất mùa xuân.

Đêm nhạc của Lệ Quyên kéo dài gần 3 tiếng và không còn một ghế trống. Chia sẻ sau chương trình, một số khán giả cho biết họ cảm thấy lạ với cách hát nhạc Trịnh của nữ ca sĩ. Trước đó, Lệ Quyên khẳng định: "Hát Bolero tôi còn được khán giả chấp nhận huống hồ là hát nhạc Trịnh".
Vũ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một nữ ca sĩ rất thành công với dòng nhạc nhẹ và trữ tình. Từ khi còn là sinh viên khoa Quần chúng trường Đại học Văn hóa Hà Nội cô đã bắt đầu con đường ca hát. Đến khi phát hành album đầu tay "Giấc mơ có thật", Lệ Quyên mới được nhiều khán giả biết đến qua các ca khúc "Giấc mơ có thật", "Thôi đừng chiêm bao" và "Hãy trả lời em". Ngoài ra, Lệ Quyên còn nổi tiếng với các ca khúc nhạc xưa và cho phát hành nhiều album chuyên trị dòng nhạc này.Ngày sinh: 02/04/1984Chiều cao: 1.55 mCa khúc tiêu biểu: Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Nỗi đau ngự trị, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai, Để nhớ một thời ta đã yêu
FacebookZing Mp3

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?