Thứ Ba, 25/9/2018 8:16 PM

Hai ca khúc của JayKii 'đại chiến' trên BXH nhạc Việt

21/06/2018 10:21 AM

Hai ca khúc "Đừng như thói quen" và "Sao em nỡ" của JayKii lần lượt chiếm 2 vị trí đầu, cạnh tranh ngôi vương trên BXH realtime của #zingchart.

Sau thành công vang dội của Đừng như thói quen, JayKii tiếp tục phát hành ca khúc mới có tên Sao em nỡ vào tối 19/6.
Ngay từ khi ra mắt, ca khúc với giai điệu da diết của nam ca sĩ 25 tuổi ngay lập tức chiếm vị trí cao trên BXH realtime #zingchart (BXH tính theo giờ). Thành tích tốt của Sao em nỡ được duy trì nhiều giờ liên tục, chứng minh cho sức hút không nhỏ của bộ đôi JayKii - Dương Khắc Linh.
Sau hơn một ngày phát hành, vào tối 20/6, Sao em nỡ chính thức vươn lên hạng 2 realtime và đuổi sát về lượt nghe với ca khúc đã đứng đầu 7 tuần Đừng như thói quen.
JayKii không chỉ "đẩy lùi" được nhiều ca khúc thịnh hành của các nghệ sĩ khác mà còn "đại chiến" chính mình để giành ngôi đầu BXH.

JayKii lần lượt chiếm 2 vị trí đầu BXH realtime #zingchart vào tối 20/6.
Kể từ khi thành lập #zingchart tới nay, nam ca sĩ người Hà Nội là ca sĩ thứ 2 tạo nên trường hợp này. Trước đó, chỉ có Karik có 2 ca khúc cùng lúc đứng đầu BXH.
Tuy nhiên, thành thích của Sao em nỡ không duy trì ổn định như Đừng như thói quen. Ca khúc mới của JayKii hầu như tăng hạng cao vào buổi tối muộn và tụt hạng vào sáng sớm. Sáng 21/6, Sao em nỡ rơi xuống vị trí số 4 realtime.
Có ý kiến cho rằng Sao em nỡ tăng hạng mạnh vào tối 20/6 là do có MV chính thức giúp sức. Một ngày sau khi công bố audio, ê-kíp của giọng ca Vietnam Idol 2013 chính thức tung ra MV cổ trang với nội dung được lấy cảm hứng từ Truyện Kiều.
Đã tụt hạng nhưng Sao em nỡ vẫn sở hữu thành tích ấn tượng cùng chỉ số tăng trưởng khá tốt. Trong bối cảnh các ca khúc Indie/Underground đang chiếm phần lớn thị phần nhạc Việt như hiện nay, ít nghệ sĩ mainstream (nghệ sĩ biểu diễn sân khấu chính thống) ra ca khúc nào cũng được tạo được hiệu ứng tốt như JayKii.
Dựa vào thành công của các ca khúc JayKii từng phát như Chiều hôm ấy, Đừng như thói quen và hiện nay là Sao em nỡ, nhiều người tin rằng JayKii sẽ là tên tuổi đáng gờm trong tương lai của Vpop.

MV cổ trang được cho là nguyên nhân giúp Sao em nỡ tăng hạng mạnh vào tối 20/6.
#ZINGCHART
#zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?