Thứ Hai, 24/9/2018 2:38 PM

'Em gái mưa' của Hương Tràm tranh giải MV của năm ở Cống hiến 2018

11/01/2018 01:19 AM

Đại diện Giải Cống hiến 2018 cho biết Hương Tràm chưa đủ sự đóng góp để được đề cử Ca sĩ của năm. Tuy vậy, ca khúc "Em gái mưa" của nữ ca sĩ sẽ tranh giải hạng mục MV của năm.

Chiều 10/1 tại Hà Nội và TP.HCM, ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 đã tổ chức gặp mặt các phóng viên mảng âm nhạc để khởi động và tham khảo đề cử cho 9 hạng mục của giải thưởng.

9 hạng mục của giải thưởng năm 2018 gồm Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm và Nghệ sĩ mới của năm.

Nhà báo Hữu Trịnh - Phó trưởng BTC giải Cống hiến (bên phải) trong buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: BTC.
Theo ban tổ chức (BTC) giải Cống hiến 2018 danh sách tham khảo đề cử rất quan trọng vì đó là vòng tuyển chọn đầu tiên đối với những sản phẩm âm nhạc và những hoạt động nổi bật của nghệ sĩ. Trên cơ sở đó, BTC sẽ xem xét đưa ra danh sách đề cử chính thức.

Trong buổi họp bàn, BTC đưa ra danh sách đề cử tham khảo cho các hạng mục và ngay lập tức nhận được những thắc mắc từ phía báo giới. Trước câu hỏi "Tại sao Hương Tràm có ca khúc Em gái mưa nổi đình nổi đám trong thời gian qua nhưng lại không có mặt trong đề cử Ca sĩ của năm?", ban tổ chức lý giải rằng Hương Tràm chưa xứng đáng.

"Ca khúc Em gái mưa, về mặt MV, chúng tôi đã đề cử tham khảo ở hạng mục MV của năm. Còn ca sĩ Hương Tràm thì sự đóng góp không thể bằng các ca sĩ khác trong hạng mục Ca sĩ của năm nên chúng tôi không đề cử", đại diện BTC nhấn mạnh.

Hương Tràm không có tên trong danh sách tham khảo đề cử Ca sĩ của năm.
Có ý kiến cũng thắc mắc về việc Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên có nhiều show diễn nhưng lại không được đề cử ở bất cứ hạng mục nào, nhà báo Hữu Trịnh, Phó BTC giải Cống hiến cho biết đó đều là những ca sĩ nổi tiếng nhưng lại hát dòng nhạc xưa - dòng nhạc này không thuộc tiêu chí tôn vinh của giải thưởng.

"Giải Cống hiến nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của nhạc Việt. Giải thưởng ưu tiên sự sáng tạo mới, và sẽ không tôn vinh những ca khúc đã sáng tác cách đây tới 50, 60 năm. Muốn phát triển phải làm cái mới, nhạc trữ tình - Bolero do vậy sẽ không được đề cử", đại diện ban tổ chức cho hay.

Trường hợp của Chi Pu cũng được bàn luận trong buổi họp. Trước câu hỏi "Nếu bỏ qua yếu tố giọng hát, hát live, MV của Chi Pu tương đối tốt về hình ảnh, như vậy có xứng được đề cử hạng mục MV của năm không?", nhà báo Hữu Trịnh cho biết ông đã xem MV của Chi Pu và không đánh giá cao về chuyên môn, do vậy Chi Pu sẽ không xuất hiện trong giải Cống hiến.

Ban tổ chức giải Cống hiến không đánh giá cao về chuyên môn đối với sản phẩm của Chi Pu.
BTC cũng khẳng định không chịu áp lực từ bất cứ bên nào khi đưa ra danh sách đề cử tham khảo. Những gương mặt được đề cử hoàn toàn được dựa trên tiêu chí của giải thưởng. "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng" - đại diện ban tổ chức nói.

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc thường niên do báo Thể thao & Văn hóa khởi xướng. Giải được bầu chọn bởi những phóng viên chuyên theo dõi mảng âm nhạc của các cơ quan báo chí toàn quốc.

BTC giải Cống hiến 2018 dự kiến công bố danh sách đề cử chính thức vào cuối tháng 1. Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào tháng 3 tại Hà Nội, trước đó một tuần, nhà báo sẽ tiến hành bình chọn các hạng mục.

Phạm Thị Hương Tràm

Hương Tràm, tên đầy đủ Phạm Thị Hương Tràm, là một nữ ca sĩ được nhiều khán giả biết đến khi giành quán quân cuộc thi "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên. Cô thành công với các ca khúc như: "Ngốc", "Cho em gần anh thêm chút nữa" và "Em gái mưa". Từng đoạt cúp Vàng cuộc thi "The Remix" 2016 và trở thành huấn luyện viên chương trình "Giọng hát Việt nhí" năm 2017.Ngày sinh: 15/01/1995Chiều cao: 1.59 mCa khúc tiêu biểu: Sao anh vẫn chờ, Ngốc, I'm still loving you, Vẫn luôn chờ mong, Cho em gần anh thêm chút nữa, Ta còn thuộc về nhau, Em gái mưa
FacebookZing Mp3Youtube

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?