Thứ Bảy, 18/8/2018 12:01 PM

Căn nhà với kiến trúc đặc biệt của nhạc sĩ Trần Tiến ở Vũng Tàu

12/10/2017 08:17 PM

Nhạc sĩ "Mẹ tôi" chia sẻ ông tìm được khoảng trời của riêng mình với cuộc sống bình yên nơi miền biển.

Dịp Trung thu vừa qua, vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến đã mời các thí sinh nhí của chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids đến chơi nhà tại Vũng Tàu. Sau những phút nghiêm túc đến "khó tính" khi ngồi ghế nóng, Trần Tiến ngoài đời thường là người trẻ trung và vui tính khi chơi cùng trẻ con.

Ông trêu đùa rằng muốn "mua" lại đàn cháu này vì "gia đình có ngần này cháu ở cùng thì vui lắm".

Nói về vai trò giám khảo trong chương trình Thần đồng âm nhạc, Trần Tiến tâm sự: “Ban đầu tôi nhận lời tham gia chương trình này chỉ vì yêu trẻ con. Bà xã tôi cũng thế, là một nhà giáo nên tình yêu dành cho trẻ con rất đậm đà. Khi bắt tay vào làm giám khảo, tôi mới thêm tin tưởng ở tương lai những đứa trẻ Việt Nam. Tôi an tâm vì những người yêu nhạc tử tế sẽ tiếp tục có thứ âm nhạc tử tế nuôi sống tâm hồn".

Vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến rời Hà Nội về Vũng Tàu được khoảng 8 năm, nhưng họ dọn về ngôi nhà ấm cúng hiện tại hơn một năm nay. Không gian thoáng đãng và đậm chất nhạc của căn nhà khiến ông rất tâm đắc.

Vị kiến trúc sư yêu nhạc Trần Tiến nên đã tinh tế đưa những tác phẩm âm nhạc của ông vào từng chi tiết ở ngôi nhà. Tác giả Mẹ tôi chia sẻ: “Góc tường cong cong này là cái bầu của đàn guitar đấy, góc kia là những phím đàn piano, mọi người có nhìn ra không. Còn ô kính ngay cầu thang này, đó là nụ hoa bé bỏng của Tạm biệt chim én nhé".

Theo lời kể của bà giáo Bích Ngà, vợ nhạc sĩ Trần Tiến, mỗi ngày ông đều dậy sớm để tập thể dục, sau đó ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng.

Hiện hai con gái sống ở nước ngoài nên bà Bích Ngà chăm lo mọi việc nhà cửa, bếp núc, chăm sóc sức khỏe... để nhạc sĩ toàn tâm vào đam mê âm nhạc.

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến tâm sự: "Ở đây, thú nhất là vợ chồng cùng ngồi uống trà, ngắm hoàng hôn biển. Chiều về, mặt trời nhuộm màu mặt biển, cứ ít phút lại đổi một màu, từ vàng nắng sang đỏ, rồi đỏ sẫm đến tím biếc... Thỉnh thoảng xuất hiện một con tàu trắng lướt qua gợi trong lòng những ký ức một thời tuổi trẻ".

Vợ chồng nhạc sĩ đưa các thí sinh nhí đi dạo biển, tận hưởng không khí trong lành nơi đây trước khi trở về thành phố ồn ào, náo nhiệt.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?