Thứ Hai, 25/6/2018 3:54 AM

Album mới của SNSD thất bại trong nước nhưng thắng đậm ở Billboard

16/08/2017 06:14 PM

Đĩa nhạc kỷ niệm 10 năm ra mắt của SNSD tuy có thành tích ảm đạm tại các bảng xếp hạng Hàn Quốc nhưng lại đứng đầu bảng xếp hạng World Albums của Billboard.

Khi thông báo về album đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt vào đầu tháng 8, SNSD đã nhận được nhiều sự mong đợi của công chúng về sản phẩm mới sau 2 năm vắng bóng. Tuy nhiên, khi album Holiday Night chính thức "lên sàn", sản phẩm được kỳ vọng này lại khiến công chúng thất vọng.
Cụ thể, hai ca khúc chủ đề trong album Holiday NightAll NightHoliday chỉ lọt top 40 trên MelOn - bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất tại Hàn. Thành tích này thấp hơn cả các ca khúc đã ra mắt trước đó vài tháng. Lượng người xem MV trong ngày đầu phát hành của SNSD cũng không đáng kể.

Tuy không đạt được thành tích như kỳ vọng tại các bảng xếp hạng trong nước nhưng album kỷ niệm 10 năm của SNSD bất ngờ giành No.1 trên World Albums Chart của Billboard.

SNSD giành vị trí đầu bảng tại World Albums Chart của Billboard.
Đây là lần thứ ba SNSD giành được vị trí đầu bảng tại World Albums Chart. Hai lần trước đó thuộc về album I Got A BoyLion Heart. Hiện SNSD và Red Velvet đang là hai nhóm nhạc nữ Kpop có ba lần đạt được vị trí này. Đồng thời Holiday Night cũng hạ cánh ở No. 5 trên BXH Heatseekers Albums.

Việc bị "ghẻ lạnh" tại quê nhà không ảnh hưởng đến sự yêu mến công chúng khắp thế giới luôn dành cho SNSD. Thành tích trên các bảng xếp hạng quốc tế của Holiday Night một lần nữa chứng tỏ "quyền lực" của nhóm nhạc nữ đã có 10 năm tuổi nghề.

Sau khi phát hành Holiday Night, SNSD chỉ xuất hiện trên sóng truyền hình trong một tuần. Hiện tại, SNSD đã ngừng quảng bá tại các sân khấu âm nhạc cuối tuần để tập trung cho hoạt động cá nhân của các thành viên.

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?