Thứ Hai, 23/7/2018 2:47 AM

6 danh ca dòng nhạc quê hương, nhạc nhẹ lần đầu đứng chung sân khấu

05/10/2017 08:17 PM

Trong The Master of Symphony 2017, các ca khúc nổi tiếng của hai dòng nhạc sẽ được khoác lên lớp áo hoàn toàn mới.

Sau thành công của màn kết hợp lần đầu tiên gồm 5 diva nhạc Việt (2015) và sau đó là 3 thế hệ ca sĩ tinh hoa của nền nhạc nhẹ (2016), chương trình The Master of Symphony 2017 tiếp tục mang đến sự bất ngờ khi chọn “giao thoa” hai chất liệu âm nhạc khác biệt là nhạc quê hương và nhạc nhẹ.

Cụ thể, theo chia sẻ của ban tổ chức, các ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, trữ tình thông qua chương trình sẽ được khoác lên mình màu sắc nhạc nhẹ, hòa tấu. Ngược lại, các ca khúc nhạc nhẹ sẽ trở nên trữ tình hơn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ dân tộc.
Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng Trần Nhật Minh.

Ca sĩ Cẩm Vân và Lệ Quyên đại diện cho hai dòng nhạc khác nhau trong chương trình. Ảnh: Lê Huy.
Để khắc họa đậm nét sự hòa quyện này, 6 nữ ca sĩ khách mời trong chương trình cũng là những giọng ca hàng đầu của hai dòng nhạc. Đó là danh ca Hương Lan, Ý Lan và Lệ Quyên đại diện cho dòng nhạc trữ tình quê hương, còn ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung và Thu Phương sẽ hát dòng nhạc nhẹ.

Tổng đạo diễn chương trình, ông Cao Trung Hiếu cho biết không hề đơn giản để nhận được cái gật đầu đồng ý tham gia của 6 ca sĩ đều đã có vị trí và thành công khác nhau trong sự nghiệp. Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là khi gửi lời mời, 6 ca sĩ chỉ đưa ra rất nhiều câu hỏi cho ê-kíp về trang phục, dàn dựng sân khấu, sắp xếp chương trình, vấn đề đi lại ăn ở, tuyệt nhiên không có thắc mắc về âm nhạc.
Phía BTC cho biết đây là một ưu ái khi các danh ca đặt niềm tin ở nhà tổ chức sau thành công của hai chương trình trước đây, đồng thời cũng là áp lực rất lớn.

Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết việc mời được 6 ca sĩ hàng đầu của hai dòng nhạc là một điểm son của chương trình năm này. Ảnh: Lê Huy.

Nói về lo ngại khi làm mới các ca khúc trữ tình, bolero vốn đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ khán giả, ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ: “Những ca sĩ của dòng nhạc này vốn chất nhạc cũng đã thấm vào máu, nên những bản hòa âm dù có mới cỡ nào cũng sẽ không chi phối được họ. Với những ca từ, giai điệu quen thuộc, tôi hay cô Hương Lan cũng sẽ có những rung cảm là như thế. Mọi người đừng quá lo lắng bởi nhạc sĩ Hoài Sa sẽ biết cách đẩy đưa màu sắc hoài cổ một cách văn minh cũng như giữ chuẩn mực của bolero trên nền hòa âm phóng khoáng”.

Tiếp lời, nhạc trưởng Trần Nhật Minh cho biết ê-kíp sẽ lựa chọn, sắp xếp và làm mới các ca khúc theo hướng đi không quá an toàn, nhưng cũng không quá shock hay gây bỡ ngỡ cho người nghe. Hiện BTC vẫn trong quá trình tìm kiếm, sắp xếp nội dung chương trình, hứa hẹn ngoài các màn solo sẽ có những phần kết hợp chưa từng diễn ra trên sân khấu nào trước đây.

Chương trình sẽ được diễn ra liên tiếp trong 3 đêm 10,11 và 12/11 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Bạn có ý kiến và nghĩ gì về tin nầy không?